20/03/2014 14:52 GMT+7

VĐV 13 tuổi Hồng Cẩm xô ngã KLQG bơi lội

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 20-3, cô gái 13 tuổi Trần Thị Hồng Cẩm đã xuất sắc phá kỷ lục quốc gia và mang về HCV nội dung 800m tự do nữ cho Long An tại Giải bơi (hồ 25m) vô địch quốc gia 2014 đang diễn ra tại TP Huế.

Cuộc đua ở nội dung 800m tự do nữ được cho là rất gây cấn khi có mặt nhiều tuyển thủ quốc gia như Lê Thị Mỹ Thảo (18 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Yến (20 tuổi),... Trong đó, Mỹ Thảo cũng chính là người đang nắm giữ kỷ lục quốc gia với thời gian 9 phút 2,36 giây.

Thế nhưng, cô gái Long An Hồng Cẩm đã tạo bất ngờ lớn với những sải tay thoăn thoắt để lao về đích trước tiên với thời gian 9 phút 1,55 giây, bỏ xa người về thứ hai Ngọc Yến đến 3,57 giây và hơn kỷ lục gia VN Mỹ Thảo đến hơn 12 giây. Thành tích của Hồng Cẩm cũng phá luôn kỷ lục quốc gia của Mỹ Thảo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Đặng Thị Kiều Trinh (đội Long An) cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với thành tích của Hồng Cẩm. Chưa bao giờ trong lịch sử bơi lội VN lại có kỷ lục gia chỉ mới 13 tuổi ở nội dung 800m”.

Hồng Cẩm được các HLV bơi Long Anh phát hiện tài năng khi mới 8 tuổi. Xuất thân trong gia đình khó khăn tại Mộc Hóa, từ nhỏ, Hồng Cẩm đã được theo cha làm quen sông nước để bắt cua, đánh cá. Cũng từ đó, Hồng Cẩm bắt đầu yêu thích được bơi lội, vùng vẫy trong làn nước.

Lần đầu tiên Hồng Cẩm gây ấn tượng với giới chuyên môn là tại Giải vô địch quốc gia bơi đường dài (bơi vượt sông) 2013 diễn ra ở Hải Phòng khi cô qua mặt nhiều tên tuổi lớn trên đường đua xanh VN để giành HCV nội dung 4.000m nữ.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên