17/01/2022 10:03 GMT+7

VBA ‘tăng nhiệt’ cho bóng rổ Việt Nam mùa 2022

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 16-1, thông qua workshop trực tuyến về “Tổ chức giải đấu thể thao thích ứng an toàn mùa dịch”, VBA đã chia sẻ chiến lược hỗ trợ cộng đồng, các giải đấu bóng rổ và bóng rổ học đường trong “bình thường mới”.

VBA ‘tăng nhiệt’ cho bóng rổ Việt Nam mùa 2022 - Ảnh 1.

Khách mời tham gia workshop trực tuyến - Ảnh: VBA

Nhìn lại năm 2021 còn nhiều giới hạn vì dịch bệnh

Mở đầu sự kiện, ông Đặng Quốc Văn - trưởng phòng quản lý thể dục thể thao của Sở Văn hóa - thể thao Khánh Hòa - đánh giá tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 bằng mô hình "tập trung cách ly, khép kín, không khán giả" của VBA.

VBA đã thành công khi không có ca nhiễm nào trong suốt thời gian đoàn sinh hoạt tại TP Nha Trang nhờ nguyên tắc "một cung đường hai điểm đến", 5 tập trung cách ly (ăn ở, di chuyển, tập luyện, thi đấu và điều hành) được tuân thủ nghiêm ngặt. Đồng thời, ông cũng chia sẻ tiếc nuối cùng người hâm mộ khi mùa giải VBA 2021 không thể diễn ra như mong đợi.

VBA ‘tăng nhiệt’ cho bóng rổ Việt Nam mùa 2022 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thành (phải) chia sẻ tại workshop trực tuyến - Ảnh: VBA

Cùng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ông Nguyễn Ngọc Thành - đại diện bóng rổ không chuyên tỉnh Ninh Thuận - cho biết việc phát triển phong trào ở Ninh Thuận còn gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân từ mật độ dân số thấp, mức độ phổ biến bóng rổ chưa có, sân bãi chưa nhiều dẫn đến chưa nhận được sự quan tâm và ủng hộ của phụ huynh với bộ môn. Bên cạnh đó, sau khi cố gắng tổ chức được giải U18 ở Ninh Thuận thì lượng người tham gia lại tụt xuống vì rơi vào "vòng xoáy" của dịch bệnh. Vì vậy, mong muốn phát triển tuyển trẻ từ U13-16 tuổi cho 6 CLB tại Ninh Thuận Basketball League gặp nhiều trở ngại.

Trong khi đó, ông Lê Bá Nam Linh - đại diện bóng rổ không chuyên Hà Nội - cho biết năm 2022 là kỷ niệm 20 năm thành lập giải Hanoi Basketball League (HBL). Năm nay, HBL sẽ có 135 đội tham gia với 2.500 VĐV. Dù dịch bệnh khiến nhiều sân ngừng hoạt động nhưng các đơn vị cá nhân đã kịp hỗ trợ vấn đề này.

Ngoài ra, vấn đề về trang thiết bị và nhân sự chuyên môn cũng là bài toán khó cho việc phát triển bóng rổ với cả Hà Nội lẫn Ninh Thuận.

VBA tăng "nhiệt" cho tương lai bóng rổ

Nhằm phát triển sâu rộng môn bóng rổ ở các tỉnh thành, VBA đã thông tin chiến lược đồng hành cùng các giải đấu bóng rổ phong trào và không chuyên trên phương diện truyền thông, chuyên môn, trang thiết bị thi đấu và nhiều hỗ trợ khác.

Để được xét duyệt hỗ trợ, các giải đấu bóng rổ trên khắp cả nước sẽ gửi thông tin đăng ký qua email contact@vba.vn và liên hệ số điện thoại (028)7 305 8068 nhấn phím 2.

VBA ‘tăng nhiệt’ cho bóng rổ Việt Nam mùa 2022 - Ảnh 3.

Giám đốc điều hành VBA Trần Chu Sa - Ảnh: VBA

Đặc biệt, khép lại chương trình, ông Trần Chu Sa - giám đốc điều hành VBA - đưa ra định hướng nhằm "lấn sâu" hơn vào bóng rổ học đường bằng dự án sẽ triển khai khoảng đầu quý 2 năm nay.

Ông Trần Chu Sa nói: "Hiện nay, bóng rổ học đường đang rất phát triển. Chính vì vậy, VBA mong muốn đẩy mạnh hỗ trợ để tương lai chúng ta sẽ có những giải từ sinh viên đi xuống cấp độ học sinh. Trong đó, chúng tôi sẽ hướng vào việc truyền cảm hứng và phát triển bóng rổ ở lứa tuổi từ 12-16 tuổi, đặc biệt là các bạn học sinh, vào khoảng đầu quý 2 năm 2022.

Mô hình được VBA xây dựng sẽ theo mô hình Mini Basketball của Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA) đang được khuyến khích và triển khai trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ liên kết chặt chẽ cùng Liên đoàn bóng rổ Việt Nam và FIBA để cùng triển khai chương trình này".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên