Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

"Vật chứng mong manh sẽ làm mãn nhãn khán giả"

21/03/2011 15:26 GMT+7

AT - Đó là nhận định của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc, người thực hiện bộ phim Vật chứng mong manh. Tập đầu tiên của bộ phim này vừa lên sóng trên kênh HTV7 lúc 20g45 ngày 24-2 và được phát sóng đều đặn từ thứ tư đến chủ nhật hằng tuần.

1ccyzN2u.jpgPhóng to
Diễn viên Tiết Cương (trái) và Bình Minh trong Vật chứng mong manh

Vậy bộ phim mãn nhãn khán giả ở yếu tố nào? Ðạo diễn bật mí: "Ðó chính là yếu tố võ thuật được đầu tư khá kỹ trong phim. Hầu như tập nào cũng có đánh võ. Tổng cộng khoảng 40 cảnh võ thuật có mặt trong phim".

* Khác với phim hành động nước ngoài, hầu hết người làm phim hình sự VN cố... né tránh các cảnh có hành động, bởi thực hiện những cảnh này rất khó khăn và tốn kém. Vì sao anh lại lao vào?

- Ðúng là khi quay cảnh hành động không chỉ khó khăn mà cực kỳ tốn kém. Chúng ta thử hình dung nhiều cảnh hiện lên trên màn hình chỉ vỏn vẹn một phút mà chúng tôi tốn thời gian quay 6-10 tiếng. Bộ phim này cũng thường xuyên phải quay đêm. Ví dụ cảnh quay bắt tội phạm hình sự ở Mả Vôi (quận 12) chúng tôi quay từ 6 giờ chiều đến 1 giờ sáng hôm sau.

Quay ở Bảo Lộc từ 8 giờ tối và cũng kết thúc vào ngày hôm sau, trời hôm ấy lại mưa lớt phớt nên nhiều anh em sau đó bị cảm nhẹ. Một bộ phim khoảng 30 tập thể loại tâm lý xã hội thông thường quay chỉ tốn thời gian khoảng hai tháng rưỡi, nhưng với Vật chứng mong manh chúng tôi mất hơn bốn tháng ghi hình. Chi phí vì thế cũng đội lên rất nhiều.

Bộ phim Vật chứng mong manh do Hãng phim Hành Tinh Xanh sản xuất theo đơn đặt hàng của HTV, ban đầu bộ phim dài 30 tập nhưng cuối cùng lên đến 33. Thông thường khi một bộ phim có độ dài hơn so với đăng ký ban đầu, nhà đài thường yêu cầu nhà sản xuất phải cắt bỏ cho đúng với số tập đã đăng ký, nhưng Vật chứng mong manh đã được HTV cho phép giữ lại ba tập dư ra.

Tác giả kịch bản là Quý Dũng từng là phóng viên viết mảng điều tra nên khá am hiểu lĩnh vực này. Bên cạnh hai diễn viên Bình Minh và Tiết Cương, phim còn có sự tham gia của các diễn viên NSƯT Minh Đức, NSƯT Lân Bích, Thúy Diễm, Quỳnh Anh, Kinh Quốc, Anh Tuấn, Nguyễn Hậu, Huy Cường, Mã Trung, Lâm Tuấn...

Ðiều may mắn là chúng tôi được sự trợ giúp rất nhiệt tình của cảnh sát Ðồng Nai. Họ cử một trung đội 40- 50 người để bổ sung những cảnh quay cần nhiều cảnh sát. Ðiều này khiến bộ phim thêm phần hoành tráng, hấp dẫn hơn. Khó khăn đấy nhưng bù lại nếu những cảnh quay thành công, khán giả sẽ cảm thấy rất thích thú và hứng thú khi xem phim hơn.

* Bên cạnh yếu tố hành động, phim hình sự còn phải có cốt chuyện hấp dẫn. Nhiều khán giả than xem phim hình sự VN chỉ cần vài tập đã biết kết quả, anh khắc phục điều này như thế nào trong Vật chứng mong manh?

- Vật chứng mong manh là bộ phim hình sự thâm nhập thực tế băng đảng tội phạm. Mở đầu phim là những đứa trẻ bụi đời trong lúc nhặt rác đã lượm được một hạt nút áo rất đẹp. Chúng tưởng là vàng và tiếp tục tìm kiếm. Nhưng hạt nút dẫn chúng đến một xác chết trần trụi có gương mặt đã bị biến dạng.

Từ tang vật chứng cứ ít ỏi đó, dẫn dắt người xem vào một tổ hợp dic dắc ba vụ án của ba nhóm băng đảng khác nhau, để cuối cùng mới liên quan đến vụ án đầu tiên. Chính vì yếu tố này mà bộ phim sẽ hấp dẫn đến phút cuối.

* Anh đã chọn siêu mẫu Bình Minh vào vai diễn rất khác lạ so với những nhân vật mà Bình Minh từng đóng. Liệu đây có phải cách để anh đánh bóng bộ phim của mình?

- Hoàn toàn không phải vậy. Tôi không chọn Bình Minh vào vai công an chìm chỉ vì anh nổi tiếng, mà nguyên nhân duy nhất do Bình Minh hợp vai này. Tôi từng làm việc với Bình Minh trong bộ phim tâm lý xã hội Con đường phía trước và thấy anh làm việc rất tốt. Ðiều này tiếp tục được chứng minh trong Vật chứng mong manh.

Thường các diễn viên ở những tập đầu nhập vai khá tốt, giữ được đường dây câu chuyện, nhưng nhiều người sau đó không giữ được "lửa" ở các tập cuối cùng. Nhưng trong Vật chứng mong manh "lửa" của Bình Minh có thể nói là truyền được lâu, kéo dài đến những tập cuối cùng. Khán giả sẽ khá bất ngờ với những cảnh diễn võ thuật của anh.

Bên cạnh Bình Minh, trong Vật chứng mong manh còn có nhân vật khác khá thú vị là nhân vật đồng tính Thảo Phương hành nghề coi bói và bán vé số dạo. Thực chất anh là cảnh sát hình sự giả dạng thâm nhập điều tra. Vai diễn này do diễn viên hài Tiết Cương đảm nhiệm. Sự phối hợp khá ăn ý giữa Tiết Cương và Bình Minh sẽ giúp bộ phim bớt sự căng thẳng vốn có của một bộ phim hình sự.

MDySDT4F.jpgPhóng to

Áo Trắngsố 3 (số 89 bộ mới) ra ngày 15/02/2011hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận