15/10/2012 11:03 GMT+7

Vàng lùi về ngưỡng 47 triệu đồng/lượng

H.NHỰT
H.NHỰT

TTO - Giá vàng trong nước sáng 15-10 tiếp tục giảm thêm 200.000 đồng/lượng để lùi về 47,3 triệu đồng/lượng. Vàng SJC mua vào sáng nay còn 47,1 triệu đồng/lượng.

P6YYILdl.jpgPhóng to
Vàng SJC lùi về 47 triệu đồng/lượng - Ảnh minh họa: Thuận Thắng

Giá vàng miếng các thương hiệu khác như PNJ, SBJ đang về sát ngưỡng 47 triệu đồng/lượng, trong khi đó vàng miếng Bảo Tín Minh Châu về mức 44,1 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco,giá vàng thế giới giao ngay tại châu Á sáng nay giảm 11,1 USD xuống 1.743,2 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12-2012 giao dịch tại Mỹ cuối tuần qua đứng ở mức 1.759,7 USD/ounce. Chốt tuần qua, giá vàng thế giới đã mất 1,19%.

Giá vàng trong nước tuần qua để mất hơn 600.000 đồng/lượng. Hiện giá vàng trong nước đang tiếp tục cao hơn giá thế giới trên 3 triệu đồng/lượng.

Trong tuần này, các chuyên gia vàng tham gia cuộc khảo sát củaKitco giảm dự báo lạc quan về xu hướng của giá vàng. Theo đó, cuộc khảo sát với 21 chuyên gia trả lời thì có 10 chuyên gia cho biết giá vàng tăng, trong khi 9 chuyên gia dự báo giá vàng giảm, hai chuyên gia còn lại cho biết giá vàng đi ngang.

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn giá vàng vẫn giữ ở mức dưới 1.800 USD/ounce cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

H.NHỰT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên