23/12/2018 17:38 GMT+7

Văn Phương nối gót Lý Hoàng Nam dự Grand Slam trẻ

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 23-12, Nguyễn Văn Phương đã xuất sắc vô địch cả đơn lẫn đôi nam giải quần vợt Các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2018 tại Nghệ An và trước đó là giành một suất tham dự giải Úc mở rộng trẻ 2019.

Văn Phương nối gót Lý Hoàng Nam dự Grand Slam trẻ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Phương vô địch cả đơn lẫn đôi nam giải Các cây vợt xuất sắc VN 2018 - Ảnh: THANH THÚY

Sau quá trình đánh nhiều giải quốc tế để tích lũy kinh nghiệm, Văn Phương hiện được xem là tay vợt số 2 VN, chỉ sau Lý Hoàng Nam.

Tại trận chung kết của giải Các cây vợt xuất sắc VN 2018, Văn Phương đã khiến đàn anh Trịnh Linh Giang xin bỏ cuộc.

Một chút chệch choạc lúc nhập cuộc khiến Văn Phương thua 1-6 ở ván đầu tiên. Nhưng tay vợt trẻ lập tức thay đổi cách chơi, đẩy Linh Giang vào thế chống đỡ vất vả. Sau 12 bàn bất phân thắng bại, Văn Phương đã vượt qua Linh Giang trong loạt tie-break để thắng lại 7-6 ở ván hai.

Lên tinh thần, Văn Phương chơi cực hay trong ván thứ ba quyết định để vươn lên dẫn 5-2 trước khi đối thủ xin bỏ cuộc. Chiến thắng này giúp Văn Phương hoàn thành cú đúp khi vô địch cả nội dung đơn nam lẫn đôi nam của giải.

Văn Phương đang tiến bộ nhanh thời gian gần đây, dưới sự dẫn dắt của HLV người Thụy Điển Christian Brydniak - cựu HLV của Lý Hoàng Nam. Văn PHương đã vươn lên vị trí thứ 70 trẻ thế giới và chắc chắn giành được một suất tham dự giải quần vợt Úc mở rộng trẻ 2019. Văn Phương sẽ là tay vợt thứ hai của VN, sau Lý Hoàng Nam, được vinh hạnh tham dự một giải Grand Slam trẻ.

Ở nội dung đơn nữ giải Các cây vợt xuất sắc VN 2018, Tiffany Linh Nguyễn đã giành chiến thắng 2-0 (6-3, 6-0) trước Đào Minh Trang ở trận chung kết để đăng quang.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên