27/05/2024 19:05 GMT+7

Văn Lâm chấn thương; Hồng Duy rút khỏi tuyển vì đám cưới

Thủ môn Đặng Văn Lâm gặp chấn thương nhẹ nên cần dưỡng sức trước ngày hội quân (ngày 1-6) cùng đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang Sik.

Thủ môn Đặng Văn Lâm gặp chấn thương ở chân - Ảnh: QUANG THỊNH

Thủ môn Đặng Văn Lâm gặp chấn thương ở chân - Ảnh: QUANG THỊNH

Chiều 27-5, HLV Kim Sang Sik công bố danh sách 27 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung cho 2 trận vòng loại World Cup 2026 gặp Philippines ở Hà Nội (ngày 6-6) và Iraq (12-6) ở Basra.

Văn Lâm đau chân

Trong danh sách kể trên có 4 thủ môn, trong số đó duy nhất thủ môn Đặng Văn Lâm không thi đấu ở vòng 21 (ngày 26-5). 

Về lý do Văn Lâm không được đăng ký trong trận thắng Khánh Hòa ở Nha Trang, HLV Bùi Đoàn Quang Huy cho biết: "Văn Lâm bị chấn thương nhẹ ở chân nên không thể thi đấu. Cậu ấy cần dưỡng thương và tôi sẽ tham khảo thêm bộ phận y tế để cập nhật tình hình".

Văn Lâm được cho vẫn cùng đội di chuyển ra Nha Trang nhưng không thi đấu. Thủ môn Huỳnh Tuấn Linh bắt chính, trong khi Trần Đình Minh Hoàng nằm trong danh sách dự bị trong chiến thắng 2-1.

Việc thủ môn Việt kiều không xuất hiện trước thềm tập trung đội tuyển Việt Nam đã làm nhiều người hâm mộ tò mò và hy vọng "người gác đền" sinh năm 1993 có thể sớm trở lại ở vòng 22 nếu hoàn toàn bình phục.

Ở đợt tập trung trước thềm Asian Cup 2023 dưới thời HLV Philippe Troussier, Văn Lâm từng bị giật bắp và xin rút lui. Vì thế anh chưa thể cùng thủ môn Filip Nguyễn cạnh tranh ở đội tuyển Việt Nam.

Hồng Duy vắng mặt ở đợt tập trung tháng 6 - Ảnh: QUANG THỊNH

Hồng Duy vắng mặt ở đợt tập trung tháng 6 - Ảnh: QUANG THỊNH

Hồng Duy kết hôn

Danh sách đội tuyển Việt Nam chỉ có 27 cầu thủ thay vì 28 như dự tính do tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy xin phép cáo lui vì lý do cá nhân trong lần tập trung đầu tiên với HLV Kim Sang Sik.

Theo đó, Hồng Duy sẽ làm đám cưới với hôn thê Phạm Thị Kiều Oanh vào ngày 2-6 ở tỉnh Bình Phước. Sự kiện đã được cầu thủ CLB Thép Xanh Nam Định và gia đình chuẩn bị từ trước đó khá lâu.

Ngày 19-5, cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã làm đám hỏi và lễ vu quy ở nhà gái tại Pleiku, tỉnh Gia Lai. Anh cũng vắng mặt trong trận đấu của đội Nam Định do "vô ý" lãnh đủ 3 thẻ vàng.

Sự vắng mặt của Hồng Duy cũng là trường hợp bất khả kháng, giống một số tuyển thủ dính chấn thương. HLV Kim Sang Sik không bổ sung thêm bất cứ ai và giữ nguyên quân số 27 cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 1-6 ở Hà Nội. HLV Kim Sang Sik chỉ có 5 ngày ráp quân trước khi tiếp tuyển Philippines. Sau đó, đội di chuyển sang Basra để chuẩn bị cho trận gặp Iraq vào ngày 12-6.

Chuyên gia soi danh sách tuyển Việt Nam của HLV Kim Sang SikChuyên gia soi danh sách tuyển Việt Nam của HLV Kim Sang Sik

Không có nhân tố mới trong danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung lần đầu tiên dưới thời HLV Kim Sang Sik cho 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2026.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên