Tự giới thiệu

Vẫn còn cơ hội vào các đại học top thông qua xét tuyển vào ICH & liên thông đại học

06/10/2020 17:30 GMT+7

Sáng nay (05/10/2020) gần 90 Trường Đại học trên toàn quốc công bố điểm chuẩn cho từng nhóm ngành. So với những năm trước, điểm chuẩn công bố năm 2020 tăng cao hơn mức dự kiến.

Trung bình mỗi khối ngành tăng từ 1 cho đến 3 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó khiến cho nhiều bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng đăng ký vào những trường đại học danh tiếng gặp nhiều khó khăn.

Vẫn còn cơ hội vào các đại học top thông qua xét tuyển vào ICH & liên thông đại học - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa ICH và Đại học Kinh Tế TP.HCM

"Hồi hộp chờ đợi công bố điểm chuẩn"

Nhiều bạn học sinh vô cùng băn khoăn và lo lắng về kết quả điểm thi THPT Quốc Gia của mình. "Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh làm cho quá trình học tập của em bị gián đoạn, kết quả thi không như mong muốn nên em lo mình không thể đậu vào nguyện vọng đại học", bạn Lê Quốc Kiệt, học sinh đăng ký hồ sơ tại ICH chia sẻ.

Không chỉ riêng Kiệt, ảnh hưởng của dịch bệnh làm cho quá trình ôn thi của các bạn thí sinh gặp không ít những khó khăn. Đồng thời, áp lực tâm lý khiến các bạn không thể hoàn thành bài thi như mình mong muốn.

Tất cả các trường đại học trên toàn quốc công bố điểm chuẩn của toàn bộ các nhóm ngành. Rất nhiều bạn học sinh háo hức chờ đợi kết quả điểm chuẩn của những trường đại học mà mình đã đăng ký. Tuy nhiên, điểm chuẩn tăng cao khiến các bạn đối mặt với một trở ngại lớn "không biết rằng bản thân có thể đậu vào trường mà mình mong muốn không?"

Vẫn còn cơ hội vào các đại học top thông qua xét tuyển vào ICH & liên thông đại học - Ảnh 2.

Buổi lễ hợp tác đào tạo giữa ICH và Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. HCM

"Tôi muốn học đại học uy tín nhưng điểm xét tuyển của tôi không đủ?"

Có rất nhiều bạn học sinh cảm thấy hạnh phúc khi kết quả công bố cho thấy các bạn ấy đủ điều kiện để được tuyển vào đại học. Tuy nhiên, số lượng học sinh không đạt yêu cầu cũng không phải số ít. "Em thi tổng cộng được 21,5 tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hóa. Em đã đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng khi có điểm chuẩn em vô cùng hoang mang vì kết quả thi của mình không đủ điều kiện", một bạn đăng ký hồ sơ trực tuyến tại ICH cho hay. Tương tự, bạn Nguyễn Thị Kim Ngân trường THPT Long Bình chia sẻ "Em thi được 19,75 tổng 3 môn khối A. Em đã nộp hồ sơ vào 3 trường đại học nhưng kết quả điểm chuẩn công bố thì em không đủ điều kiện xét tuyển. Hiện tại em cũng chưa biết phải làm gì".

Đa số các thí sinh năm nay đều cảm thấy hài lòng và tự tin vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia của mình. Tuy nhiên, kết quả điểm chuẩn lại không như những gì các bạn kỳ vọng.

"Có giải pháp nào đáp ứng được nguyện vọng của các bạn?"

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh (ICH) thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của các bạn. Hiện tại, Trường đang triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC), chương trình dược chuyển giao từ hai trường Đại học top 1: "Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM và Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM. Sau khi hoàn thành chương trình CLC, bạn có thể liên thông trực tiếp lên hai trường đại học danh tiếng – Đại học Kinh Tế & Đại học Bách Khoa.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Fanpage của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Tp. HCM hoặc số hotline: 0902.345.092 & 0912.244.100.

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Tp. Hồ Chí Minh "Đào tạo chất lượng – Học để thành công".

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận