Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Valentine trong ngày cận tết

14/02/2018 20:36 GMT+7

TTO - Dịp Valentine 14-2 (ngày lễ tình nhân) năm nay nhằm vào ngày 29 Tết, khiến nhiều bạn trẻ về quê ăn Tết và không đón Valentine cùng nhau.

Valentine trong ngày cận tết - Ảnh 1.

Hình ảnh móc khóa được bạn Thu Hà chia sẻ trên trang cá nhân, ảnh: Facebook nhân vật

 Xa nhau trong... Lễ tình nhân

Bạn Nguyễn Thị Thu Phương, có người yêu tại TP.HCM, nhưng quê Phương ở tận Tây Ninh. Bạn đã về quê để đón năm mới cùng gia đình. Tuy không thể đón valentine cùng bạn trai, nhưng Thu Phương chia sẻ một góc nhìn khá cởi mở về vấn đề này.

Phương cho rằng đó như là gia vị cần thiết của tình yêu. Khi xa nhau những dịp như vậy, người ta sẽ nhớ nhung hơn, ngóng trông hơn, điều mà lúc ở bên nhau có thể quên đi, nhưng khi thiếu vắng mới hiểu sự tồn tại của đối phương là thật sự quan trọng.

 "Nhiều người bảo yêu xa là thứ tình cảm ảo ảnh, bởi lúc gần nhau thì không khao khát nhau như lúc từng xa. Khoảng cách có thể làm cho người ta trưởng thành hơn ở một phương diện nào đó."- Phương chia sẻ. Theo Phương đó là sự trưởng thành từng người, góp phần làm cho tình cảm trưởng thành và bền vững.

Gặp nhau tại TP.HCM và yêu nhau hơn 3 năm, hai bạn Trần Công Bảo Trung (Quảng Trị) và  Thu Thảo (Quy Nhơn, Bình Định), chia sẻ: Đây là lần thứ hai tụi mình không thể đón Valentine bên nhau. "Tất nhiên thì cảm xúc nhớ nhung là chuyện đương nhiên, bình thường có một tuần không gặp nhau là không chịu nổi rồi. Mấy ngày cận tết, bận công việc nhà nhưng rảnh chút là gọi điện, thèm nhìn mặt nghe tiếng nhau. Đi ngoài đường thấy các cặp đôi bên nhau thì cũng nhớ lắm, có khi tết được ở bên gia đình, nên đỡ nhớ ra. Trước khi về quê, hai đứa đã đi chơi rồi, coi như để qua 14-3 bù lại cũng được." - Bảo Trung chia sẻ.

Nhiều cặp đôi may mắn khi cùng sinh sống ở TP.HCM, nhân dịp ngày Lễ tình nhân, các cặp đôi hẹn hò nhau đi dạo phố. Có những đặp đôi thích yên tĩnh, lại ghé vào những quán cà phê, ngồi trò chuyện, vui đùa. 

Mua hoa tặng vợ, sẵn để chưng Tết

Chú Phạm Quang Minh, 53 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp ghé vào điểm bán hoa trên đường Hoàng Minh Giám, Q.Phú Nhuận, chọn một chậu hoa cát tường nho nhỏ mang về tặng vợ nhân dịp Valentine. "Mua chậu này tặng vợ, xong tiện chưng tết luôn cho tiện, mọi năm chú mua cay hoa hồng, nhưng nay đổi hoa khác." - chú Minh vui vẻ nói.

Theo chị Thu Bông, chủ shop hoa tươi trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận cho hay năm nay sức mua hoa giảm. Với kinh nghiệm của người kinh doanh hoa lâu năm, thì theo chị Bông điều này là chuyện bình thường. Chị cho biết "Cứ vào năm nhuận thì Valentine lại trùng vào dịp Tết, nên chị hạn chế lấy hoa lẻ như hoa hồng vì lượng mua thấp. Người ta sẽ mua hoa chậu về, tặng bạn gái sẵn tiện để chưng Tết luôn."  - chị Hoa chia sẻ.

Nhà ở tận Nhà Bè, nhưng đi quận Gò Vấp có công việc, chú Quang ghé vào "tiệm hoa thời vụ" ở góc giao đường Hồng Hà – Hoàng Minh Giám (Q. Phú Nhuận) mua hai cành hoa hồng. Chú kêu ông chủ gói ghém tươm tất, rồi móc cẩn thận vào xe mang về tặng vợ. Theo chú Quang, hoa chưng Tết thì có rồi, hoa này tặng riêng. "Nhỏ thôi, đơn giản thôi nhưng có tâm là đủ. Chúc em có ngày lễ tình nhân vui vẻ, hạnh phúc." - chú Quang tủm tỉm cười khi được hỏi sẽ dành lời chúc gì cho vợ nhân ngày Lễ tình nhân. 

Valentine trong ngày cận tết - Ảnh 2.

Chú Quang mua hoa mang về tặng vợ nhân ngày Lễ tình nhân, ảnh: HỒNG LY

Valentine trong ngày cận tết - Ảnh 3.

Các cặp đôi cùng ở TP.HCM hẹn hò nhau nhân dịp Valentine, ảnh: HỒNG LY

Valentine trong ngày cận tết - Ảnh 4.

Một quầy bán gối bông vắng khách trên đường Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, ảnh: HỒNG LY


HỒNG LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận