Tag: vắc xin 5 trong 1

Vắc xin 5 trong 1 sắp thiếu, lo dịch bạch hầu lây lan

Nguy cơ dịch bạch hầu tiếp tục bùng phát trong khi việc mua sắm vắc xin phòng bệnh gặp nhiều khó khăn.

Thiếu vắc xin: Bộ Y tế nói không có chuyện đùn đẩy xuống địa phương

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: “Không có chuyện Bộ Y tế đùn đẩy xuống địa phương, né tránh trách nhiệm và bộ đã rất cố gắng để có vắc xin tiêm cho trẻ”.

Vắc xin của tình thương và trách nhiệm

Gần nhà tôi có vợ chồng công nhân sinh con đầu lòng tròn 2 tháng tuổi. Lẽ thường, đây là thời điểm lý tưởng để tiêm vắc xin "5 trong 1" ngừa các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi...

Thiếu vắc xin: Vì đâu nên nỗi?

Từ 15-5, các cơ sở tiêm chủng tại TP.HCM hết hoàn toàn vắc xin "5 trong 1" trong chương trình tiêm chủng mở rộng DPT-VGB-HiB.

Bé gái 8 tháng tuổi ở Cà Mau bị tiêm nhầm vắc xin COVID-19

TTO - Vắc xin được chỉ định tiêm cho bé N.M. là SII (vắc xin 5 trong 1) và OPV, nhưng qua xác minh thực tế loại vắc xin đã tiêm cho bé là Pfizer liều lượng 0,3ml.

Hai trẻ tử vong sau tiêm vắc xin 5 trong 1 mới: Chưa rõ nguyên nhân

TTO - Đã có hai trẻ em ở Nam Định tử vong sau hai ngày được tiêm chủng bằng vắc xin ComBE Five, vắc xin 5 trong 1 mới được đưa vào sử dụng rộng rãi ở VN.

Bé 2 tháng tuổi chết sau tiêm Quinvaxem do sốc phản vệ

TTO - Chiều 9-5, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo xác định nguyên nhân ban đầu bé 2 tháng tuổi chết sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem ngày 5-5 là do sốc phản vệ trên cơ địa mắc bệnh cơ tim giãn.

Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắcxin Quinvaxem

TTO - Theo ông Hoàng Đức Hạnh, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, từ các biểu hiện trước tử vong và đánh giá của Bệnh viện Xanh Pôn, nguyên nhân ban đầu xác định bé gái sốc phản vệ sau tiêm vắcxin

Xếp hàng trắng đêm chờ tiêm vắc xin cho con

TTO - Sau khi nghe tin vắc xin “5 trong 1” đã về đến TP.HCM, người dân khắp nơi từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố đổ về Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM xếp hàng suốt đêm chờ tiêm vắc xin cho con.

Dân TP.HCM xếp hàng dài chờ tiêm vắc xin trong trật tự

TTO - Khác với hình ảnh chen lấn hỗn loạn tại Hà Nội, sáng 26-12 hàng trăm người dân ở các quận, huyện TP.HCM đã tập trung xếp hàng dài để chờ tiêm vắc xin 5 trong 1.