13/03/2017 15:23 GMT+7

​Uống cà phê thường xuyên ngăn chặn giảm trí nhớ

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Các nhà khoa học khuyến cáo việc uống cà phê thường xuyên có thể giúp con người ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ.

Cà phê là một trợ thủ đắc lực cho việc ngăn chặn hiện tượng suy giảm trí nhớ. Các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra kết luận trên trong một nghiên cứu tìm hiểu về mối liên hệ giữa căn bệnh mất trí nhớ Alzheimer và NMNAT2 - một chất men (enzyme) có tác dụng ngăn chặn căn bệnh này. 

Qua thí nghiệm với hơn 2.000 hoạt chất, các nhà khoa học phát hiện chất caffein có trong cà phê có khả năng thúc đẩy NMNAT2 tăng cường vận động bảo vệ não bộ, chống lại việc tập hợp các hoạt chất độc hại trong các tế bào não. 

Ngoài ra, caffein cũng được chứng minh là hoạt chất mạnh nhất trong 23 hoạt chất khác có khả năng kích thích sản sinh ra NMNAT2 trong não bộ. 

Các thí nghiệm trên chuột cho thấy khi não bộ không thể tự sản sinh ra đủ NMNAT2 và khiến trí nhớ giảm sút, các cá thể được bổ sung caffein đã nhanh chóng có lại được một lượng enzyme bình thường trong não. 

Với nghiên cứu này, các nhà khoa học khuyến cáo việc uống cà phê thường xuyên có thể giúp con người ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ đồng thời hi vọng nghiên cứu này sẽ mở ra cơ hội mới trong việc điều trị bệnh giảm trí nhớ bằng caffein và các hoạt chất tương tự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên