Tag: ung thư trực tràng

Mắc ung thư giai đoạn 3 sau khi bỏ qua dấu hiệu không ngờ tới

Một phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn 3, sau khi liên tục bác bỏ một triệu chứng không ngờ tới, nhất là khi cô có lối sống lành mạnh.

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao kỹ thuật phẫu thuật robot trị ung thư ở Việt Nam

GS Shuji Takiguchi, giám đốc Hội Phẫu thuật nội soi Nhật Bản, đánh giá cao trình độ kỹ thuật phẫu thuật robot hiện đại của các bác sĩ Bệnh viện K.

Đâu là dấu hiệu sớm của ung thư đại trực tràng?

Nhiều bệnh nhi bị di truyền ung thư đại trực tràng từ rất sớm. Vì vậy, cần chú ý khám sàng lọc sớm để loại trừ bệnh, có thể từ khi chưa tái phát.

Hơn 1.800 người được phẫu thuật robot thành công tại Bệnh viện Bình Dân

Trải qua 6 năm (2016-2022), tổng số trường hợp người bệnh được phẫu thuật robot tại Bệnh viện Bình Dân là hơn 1.800 người, tăng 1,67 lần.

Gái chưa chồng đau bụng cẩn thận ung thư buồng trứng tuổi 20

Đang trong độ tuổi đẹp nhất 19- 20, nhiều cô "ngất xỉu" chỉ vì đi khám đau bụng do rối loạn đại tiểu tiện lại được kết luận ung thư buồng trứng ác tính. Đây là loại ung thư gây nhiều phiền toái đến sức khỏe, tính mạng.

Chương trình tư vấn: Những thông tin cần biết về ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư gây tử vong cao thứ tư trên thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Nguy hiểm là vậy như bệnh lý này có thể chữa khỏi tới 90% nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm.

Nguy hiểm ung thư trực tràng: triệu chứng mơ hồ

TTO - Bà V.T.Ph. (người Hoa, 74 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) mắc bệnh ung thư trực tràng nhưng cứ nghĩ mình bị "bướu trĩ". Từ lúc phát hiện bệnh, bà được các con đưa đi chạy chữa nhiều nơi.

Đi cầu ra máu tươi sợ dính ung thư trực tràng

Em sinh mổ, vì phải tự trông con, chồng công tác xa nên em ăn uống rất lung tung. Mấy tháng nay em bị bón, đi ra máu tươi. Liệu em có bị trĩ hay ung thư trực tràng? Nguyễn (TP.HCM)

Ung thư trực tràng, phát hiện sớm, tỉ lệ chữa khỏi cao

TTO - Nếu phát hiện sớm, ung thư đại trực tràng có tỉ lệ chữa khỏi bệnh khá cao. Tỉ lệ sống 5 năm cho bệnh nhân ung thư tại chỗ (không có bất kỳ dấu hiệu ung thư nào ăn lan ra khỏi đại trực tràng) của đại tràng và trực tràng lần lượt là 90%, 89%.

Biến đổi khí hậu: Ăn chay cứu Trái Đất

Giảm ăn thịt để bảo vệ sức khỏe và Trái Đất - đó là một vấn đề đạo lý, môi trường và sức khỏe.