13/10/2013 04:57 GMT+7

Ủng hộ bầu Đức không để cầu thủ U-19 đá V-League

HUY THỌ
HUY THỌ

TT - Tuổi Trẻ đưa ra góc nhìn ủng hộ quan điểm của bầu Đức là không để lứa cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai-Asernal-JMG thi đấu ở Giải V-League

Sau hai màn trình diễn tại giải vô địch U 19 Đông Nam Á và vòng loại U 19 châu Á, có thể nói các cầu thủ lứa đầu tiên của Học viện Hoàng Anh Gia Lai-Arsenal-JMG đã gieo vào lòng người hâm mộ một niềm tin vào tương lai bóng đá Việt.

Tuy nhiên, với không ít người, đã có những lo lắng thích đáng, đó là liệu các cầu thủ này có giữ và phát triển được những yếu tố tốt đẹp như đã thể hiện? Người ta sợ rằng, vài năm tới, khi các em trưởng thành thì sẽ nhiễm phải bụi trần không hay ho chút nào của bóng đá Việt hiện nay, thể hiện tại đấu trường V-League.

Thứ nhất, khi bước chân vào V-League, các em sẽ phải tiếp xúc với thứ bóng đá mưu mô, xấu xí mà ai cũng thấy rằng nó vào loại "bệnh đã vào đến lục phủ ngũ tạng"! Chẳng có một cơ sở nào để tin rằng các em sẽ "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn".

Thứ hai, bóng đá Việt xưa nay vẫn tồn tại cái bệnh rất tệ là thói ghen ăn tức ở. Đội bóng nào mới trỗi dậy mà sống "không biết điều" thì lập tức sẽ bị "bề hội đồng" không thương tiếc. Vừa rồi, truyền thông và dư luận người hâm mộ khen U 19 quá xá, đã khiến cho không ít người khó chịu. Đã có những phát biểu không giấu được sự hằn học từ một số HLV, chuyên gia như: Có gì mà khen lắm thế? Vậy nên, việc các cầu thủ này sẽ trở thành đối tượng bị triệt hạ khi tham gia V-League tương lai là điều mà những ai tâm huyết với bóng đá Việt đều lo ngại.

Đem nỗi lo này đạt lên bàn của những người có trách nhiệm ở Học viện Hoàng Anh Gia Lai-Asernal-JMG thì được biết, hơn ai hết, Bầu Đức thừa hiểu điều đó. Và quan điểm của ông là nói không với V-League đối với lứa "báu vật" của mình. Cụ thể, ông sẽ rèn giũa các cầu thủ này bằng những chuyến thi đấu dài ngày ở châu Âu, hoặc, thậm chí có thể tính đến khả năng đưa họ đi dự giải vô địch Singapore, chứ dứt khoát không dây với V-League nếu mọi chuyện vẫn cứ như hiện nay.

Nghe thì buồn, nhưng đó là một quyết sách đúng.

HUY THỌ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: U19 VN