Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Tự giới thiệu

Ứng dụng Big Data & AI để duyệt mở thẻ tín dụng trực tuyến dưới 30 phút

17/07/2020 08:00 GMT+7

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) chính thức công bố là ngân hàng tiên phong ứng dụng thành công Big Data & AI để mang đến trải nghiệm mở thẻ tín dụng hoàn toàn trực tuyến với thời gian duyệt cấp thẻ được rút ngắn kỷ lục, chưa đến 30 phút.

Ứng dụng Big Data & AI để duyệt mở thẻ tín dụng trực tuyến dưới 30 phút - Ảnh 1.

Thẻ tín dụng Online Plus hoàn đến 6% giao dịch online

Quy trình này đã được ngân hàng áp dụng thành công cho Online Plus, là dòng thẻ tín dụng chuyên dụng cho mua sắm trực tuyến với tính năng hoàn tiền đến 6% cho giao dịch online và miễn phí bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ lên đến 105 triệu đồng/năm.

Chia sẻ về sự kiện này, bà Trần Thu Hương - giám đốc Chiến lược và phát triển kinh doanh, kiêm giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ VIB, cho biết: "Ứng dụng Big Data và AI vào việc phát hành thẻ tín dụng là dự án lớn mà chúng tôi đặt rất nhiều tâm huyết. 

Với sự đồng hành của đối tác Trusting Social - công ty fintech sử dụng công nghệ Machine learning và AI hàng đầu tại Việt Nam hiện nay trên nền tảng các quy định pháp luật liên quan, chúng tôi tự hào và tin tưởng dự án sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của khách hàng dùng thẻ tín dụng và sẽ mang đến một bước đột phá trong công nghệ thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Tiếp theo Online Plus, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng dự án đến các sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác. 

Chúng tôi kỳ vọng trong 3 năm tới, sẽ có hàng triệu khách hàng Việt Nam có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời từ dự án: không cần qua chi nhánh, không cần gọi tổng đài, chỉ cần smart phone hoặc máy tính và trong vòng 5 phút điền thông tin, với tất cả các công nghệ hỗ trợ hiện đại mà ngân hàng và Trusting Social đang phát triển, khách hàng sẽ có ngay thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 200 triệu đồng để chi tiêu".

Ứng dụng Big Data & AI để duyệt mở thẻ tín dụng trực tuyến dưới 30 phút - Ảnh 2.

Thẻ tín dụng Online Plus được thiết kế dành riêng cho người dùng thế hệ mới thời thượng và thông thái

Quy trình duyệt cấp thẻ tín dụng chưa đến 30 phút và hoàn toàn trực tuyến

VIB bắt đầu áp dụng thử nghiệm quy trình duyệt cấp thẻ tín dụng với hỗ trợ từ Big Data và AI từ tháng 1-2020. 

Sau 6 tháng triển khai với nhiều lần cải tiến và hoàn thiện, đến nay, quy trình đã được tối ưu hóa, cho phép người dùng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng chỉ với máy tính hoặc điện thoại của mình mà không cần tự chứng minh thu nhập, không cần đến chi nhánh ngân hàng; và nhận thông báo duyệt cấp thẻ trong vòng từ 15 đến 30 phút nếu thỏa các tiêu chí của ngân hàng.

Thẻ tín dụng chuyên dụng cho mua sắm trực tuyến

Online Plus được thiết kế dành riêng cho người dùng thế hệ mới thời thượng và thông thái. Theo đó, việc ứng dụng công nghệ mới giúp quy trình duyệt cấp thẻ chỉ từ 15 đến 30 phút và hoàn toàn trực tuyến sẽ mang lại tính thời thượng cho người dùng luôn thích trải nghiệm những điều mới mẻ và mong muốn được đáp ứng nhu cầu mua sắm ngay lập tức.

Đồng thời, tính năng hoàn tiền đến 6% các giao dịch trực tuyến là lựa chọn thông thái cho người dùng khi là một trong những ưu đãi tốt nhất thị trường hướng tới những người yêu thích và có nhu cầu mua sắm online. 

Song song đó, trong suốt quá trình dùng thẻ, công nghệ bảo mật tối ưu mà ngân hàng áp dụng cùng gói bảo hiểm gian lận thẻ sẽ giúp người dùng hoàn toàn yên tâm thực hiện mọi chi tiêu.

Ngoài ra, Online Plus nói riêng và thẻ tín dụng VIB nói chung được áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất qua Ngân hàng điện tử và ứng dụng MyVIB, giúp người dùng chủ kích hoạt thẻ, khóa/mở tính năng thanh toán trực tuyến, đặt lại mật mã thẻ và đổi điểm thưởng thuận tiện, nhanh chóng ngay trên điện thoại di động với 30 giây thao tác mà không cần liên hệ tổng đài hay đến chi nhánh ngân hàng.

Với trải nghiệm công nghệ đột phá lần này, VIB cho biết sẽ không ngừng nghiên cứu và áp dụng các công nghệ và tính năng ưu việt để luôn là người đi đầu và tạo lập xu thế mới của thẻ tín dụng nói riêng, và tiên phong đóng góp trong quá trình chuyển đổi xã hội thanh toán không tiền mặt nói chung tại thị trường Việt Nam.

Ưu đãi hấp dẫn

Với thẻ tín dụng VIB, từ nay đến 15-8-2020, khách hàng mở mới và sử dụng thẻ tín dụng sẽ được hoàn đến 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng luôn được hưởng ưu đãi trả góp 0% lãi suất và giảm giá đến 50% tại hàng trăm đối tác lớn và quen thuộc trên cả nước như: 

- Giảm 200.000 đồng cho hóa đơn từ 1,2 triệu đồng mỗi thứ 7 và Chủ Nhật tại Shopee

- Giảm 50.000 đồng cho hóa đơn từ 300.000 đồng tại TIKINGON

- Giảm 500.000 đồng cho hóa đơn từ 10 triệu đồng tại Nguyễn Kim

- Giảm 35% tối đa 100.000 đồng cho mọi chuyến đi trên ứng dụng Be

- Giảm 10% tối đa 1 triệu đồng cho các tour du lịch trong nước của Vietravel

- Giảm 30% tối đa 300.000 đồng tại các nhà hàng Hoàng Yến, San Fu Lou, Sorae Sushi, Sushi Tei

- Trả góp 0% lãi suất tại Shopee, TIKI, Lazada, Sendo, Nguyễn Kim, FPT, PNJ, Kymdan, Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc, Apax Leaders, VUS, Hệ thồng trường mầm non Kindy City và khi mua vé máy bay trên website Vietnam Airlines, Bamboo Airways.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận