Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

UBND TP.HCM đề xuất biện pháp không cho Địa ốc Alibaba tham gia các dự án

26/12/2017 17:22 GMT+7

TTO - UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng - Bộ Công an (C46) để xử lý sai phạm của Địa ốc Alibaba.

UBND TP.HCM đề xuất biện pháp không cho Địa ốc Alibaba tham gia các dự án - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh Quang Định.

Ngày 26-12, phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến có công văn gửi các sở, ngành yêu cầu đề xuất biện pháp không cho Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) tham gia các dự án do thái độ không hợp tác với cơ quan chức năng.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng - Bộ Công an (C46) và Phòng Cảnh sát điều tra về kinh tế và tham nhũng (PC46) – Công an TP.HCM để xử lý sai phạm của Địa ốc Alibaba.

Tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến và đề xuất biện pháp không cho công ty này tham gia các dự án do thái độ không hợp tác với cơ quan chức năng.

UBNDTP cũng chỉ đạo các sở ngành liên quan tiếp tục phối hợp với báo chí có biện pháp họp báo công khai cảnh báo người tiêu dùng, nhà đầu tư kinh doanh bất động sản vền hững thông tin sai sự thật mà Địa ốc Alibaba công bố liên quan đến những khu đất do công ty này công bố là chủ đầu tư.

Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp với Cục thuế TP và các cơ quan liên quan có trách nhiệm rà soát, kiểm tra tình hình hoạt động của Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên của công ty này để đề xuất xử lý nghiêm nếu vi phạm.

Mặc dù đang bị lên án bởi việc thông tin không trung thực về dự án nhưng Địa ốc Alibaba vẫn tung ra sản phẩm mới kêu gọi khách hàng đầu tư.

Mới đây, công ty này kêu gọi đầu tư vào dự án Alibaba Long Thành với chính sách khuyến mãi hấp dẫn.

Dự án này được quảng cáo nằm ngay quốc lộ 51, với quy môhơn 300 lô đất. Khi mua, khách hàng được thanh toán kéo dài đến 22 đợt (Thông thường hợp đồng chỉ cho đóng khoảng 10 đợt).

Khách hàng đồng ý cho nhân viên tư vấn đứng tên đồng sở hữu còn được hưởng thêm chính sách hỗ trợ thu lại 18% (trên số tiền đóng) trong vòng 6 tháng.

Khách hàng thanh toán xong đợt 1 (25% giá bán) sẽ được trả góp 3 triệu/tháng với lãi suất cố định 7,9%/ năm.

Điều đáng nói, sáng 26-12 nhân viên Địa ốc Alibaba điện thông báo dự án còn 30 nền chưa bán để kêu gọi khách hàng đầu tư.

Nhưng đến chiều cùng ngày, nhân viên này báo lại dự án đã bán sạch. Khách hàng có nhu cầu phải chờ dự án sau của Địa ốc Alibaba.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, dù dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 (TP.HCM chưa lựa chọn chủ đầu tư, chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn.

Thế nhưng, Địa ốc Alibaba đã đưa dự án này lên trang web công ty và nhận tiền giữ chỗ của khách hàng.

Thông tin rao bán rầm rộ khiến Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) phải ra ngay văn bản cảnh báo khẳng định Công ty Địa ốc Alibaba chưa phải là chủ đầu tư và không có quyền nhận đặt chỗ đối với dự án nói trên.

Các công ty thành viên Alibaba được UBND TP yêu cầu kiểm tra hoạt động:

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM.

Công ty Cổ phần Alibaba LAW FIRM.

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng ALI.

TIẾN LONG- MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận