Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

UAE thay đổi quy định về ngày làm việc và ngày nghỉ cuối tuần

08/12/2021 13:38 GMT+7

UAE sẽ chuyển ngày nghỉ cuối tuần theo quy định sang thứ Bảy và Chủ nhật bắt đầu từ năm sau, thay vì thứ Sáu và thứ Bảy như hiện tại.

UAE thay đổi quy định về ngày làm việc và ngày nghỉ cuối tuần - Ảnh 1.

Nhân viên các tổ chức chính phủ sẽ được chuyển ngày nghỉ cuối tuần. Ảnh: gulfnews.com

Văn phòng truyền thông Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) sẽ chuyển ngày nghỉ cuối tuần theo quy định sang thứ Bảy và Chủ nhật bắt đầu từ năm sau, thay vì thứ Sáu và thứ Bảy như hiện tại.

Sự thay đổi này rất quan trọng, vì thứ Sáu từ lâu đã trở thành một ngày thiêng liêng đối với những người theo đạo Hồi. Hầu hết các quốc gia trong vùng Vịnh đều quy định ngày nghỉ cuối tuần từ thứ Sáu đến thứ Bảy.

Theo quy định mới, UAE sẽ có một tuần làm việc kéo dài bốn ngày rưỡi, với cuối tuần bắt đầu từ chiều thứ Sáu và kéo dài đến hết Chủ nhật.

Theo Văn phòng truyền thông của Chính phủ UAE, cuối tuần dài hơn sẽ giúp người lao động 'tăng năng suất và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống'. Các thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/ 2022 và sẽ áp dụng cho các tổ chức chính phủ.

Abdulkhaleq Abdulla, một giáo sư về khoa học chính trị đã nghỉ hưu tại UAE, nói rằng động thái này được nhiều người mong đợi và phù hợp với kế hoạch vươn ra toàn cầu của đất nước.

Văn phòng truyền thông Chính phủ cho biết, giờ làm việc thứ Sáu sẽ từ 7h30 sáng đến 12 giờ trưa. Giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Năm sẽ bắt đầu lúc 7h30 sáng và kết thúc lúc 3h30 chiều.

Hãng thông tấn nhà nước WAM cho biết: 'Việc áp dụng một hệ thống làm việc linh hoạt sẽ cho phép UAE phản ứng nhanh chóng với những thay đổi mới và tạo hung phấn hơn khi làm việc. Từ góc độ kinh tế, tuần lễ làm việc theo quy định mới sẽ gắn kết UAE với các thị trường toàn cầu tốt hơn, phản ánh vị thế chiến lược của quốc gia này trên bản đồ kinh tế toàn cầu và giúp thông suốt các giao dịch thương mại, tài chính và kinh tế với các quốc gia khác'.

Theo WAM, nước này cũng hy vọng động thái trên sẽ thúc đẩy không chỉ cơ hội giao thương mà còn bổ sung vào lối sống 'linh hoạt, an toàn và hạnh phúc mà UAE mang lại cho công dân và cư dân của mình'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận