26/11/2011 06:38 GMT+7

"U-23 VN thua vì đối thủ mạnh hơn"

KHUONG XUÂN ghi theo băng ghi âm do VTV cung cấp
KHUONG XUÂN ghi theo băng ghi âm do VTV cung cấp

TT - "Trong trận bán kết với U-23 Indonesia, U-23 VN đã chơi tốt nhưng chất lượng cầu thủ Indonesia nhỉnh hơn" - Đó là phát biểu của HLV Falko Goetz trong cuộc trả lời phỏng vấn VTV ngày 25-11.

TT - "Trong trận bán kết với U-23 Indonesia, U-23 VN đã chơi tốt nhưng chất lượng cầu thủ Indonesia nhỉnh hơn" - Đó là phát biểu của HLV Falko Goetz trong cuộc trả lời phỏng vấn VTV ngày 25-11.

Đánh giá về thất bại của tuyển U-23 VN ở SEA Games 26, ông Goezt nói: “Điều đầu tiên chúng ta phải có sự tôn trọng U-23 Malaysia và Indonesia - hai đối thủ đã vào trận chung kết. Trong trận bán kết với U-23 Indonesia, U-23 VN đã chơi tốt nhưng chất lượng cầu thủ Indonesia nhỉnh hơn. Còn các cầu thủ Malaysia đã gắn bó với nhau hơn ba năm qua, họ có nền tảng thể lực, kỹ thuật tốt và hiểu nhau. Trong khi đó, đa số cầu thủ U-23 VN không được chơi ở V-League nên họ non kinh nghiệm... Trong trận thua trước U-23 Indonesia, tôi rất lấy làm tiếc với người hâm mộ, hai bàn thắng của Indonesia cũng khá may mắn.

* Còn về trận thua 1-4 trước Myanmar?

- Một phần đội bị ảnh hưởng tâm lý rất lớn sau trận thua ở bán kết. Khi nhận bàn thua trong hiệp đầu tiên thì U-23 VN đã suy sụp và thua trận. Tuy nhiên, tôi đánh giá U-23 VN đã chơi tốt hầu hết tất cả các trận đấu.

* Trận thua U-23 Indonesia là do U-23 VN chơi kém hay do không có sự chuẩn bị kỹ, thưa ông?

- Trong suốt trận đấu chúng ta phòng thủ khá tốt và cũng chơi đúng những gì tôi yêu cầu. Nhưng chúng ta không may mắn. Ở U-23 VN có bao nhiêu cầu thủ có kinh nghiệm chơi trước gần 100.000 khán giả? Chỉ có Thành Lương là có kinh nghiệm nhất. Còn phần lớn cầu thủ trẻ được đặt trong không khí cuồng nhiệt của sân Bung Karno họ bị tâm lý chi phối, có người chơi tốt, có người lo sợ. Vì vậy qua những trận đấu này các cầu thủ sẽ có thêm kinh nghiệm.

* Ông có nói các cầu thủ trẻ ít kinh nghiệm, nhiều người không chơi đỉnh cao, ông có góp ý gì với VFF để cải thiện tình trạng trên?

- Tôi đã góp ý và hi vọng trong thời gian tới VFF sẽ có những thay đổi, tạo nhiều điều kiện để các cầu thủ trẻ cọ xát tại V-League và thi đấu quốc tế nhiều hơn để có thêm kinh nghiệm. Hạn chế cầu thủ ngoại chơi V-League chỉ là một phần, điều tôi mong muốn là VFF hãy tạo thêm nhiều cơ hội thi đấu hơn cho các cầu thủ.

* Ông có kế hoạch gì sau SEA Games?

- Đầu tiên, tôi sẽ dành thời gian để tiến hành phân tích các trận đấu của đội tuyển U-23 VN tại SEA Games 26 với VFF và đưa ra những đánh giá của tôi về bóng đá VN và các nước trong khu vực. Thời gian qua, tôi đã có dịp tìm hiểu các đối thủ trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia... điều này rất tốt cho tôi để có những đối sách cho đội tuyển trong thời gian tới. Sắp tới chúng ta sẽ phải tập trung sớm hơn và có thể chơi nhiều trận đấu hơn để có thể tiếp cận với các đối thủ mạnh và sẽ có những bài tập luyện đặc biệt dành riêng cho các cầu thủ.

* Ông hiểu thêm được gì về SEA Games, về các cầu thủ U-23 VN?

- Tôi luôn nhìn nhận mọi thứ trên cả hai khía cạnh tốt và xấu. Ở SEA Games 26, tôi đã có dịp biết thêm về các đối thủ. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, tôi thấy rằng các cầu thủ U-23 VN chăm chỉ trong việc luyện tập và có tinh thần thi đấu tốt, tuân thủ kỷ luật cao. Bây giờ tôi đã có rất nhiều hiểu biết về các cầu thủ của chúng ta và cũng có cả kinh nghiệm về các đối thủ. Tôi tin chắc với những kinh nghiệm này tôi có thể làm tốt hơn công việc của mình và cho đội tuyển trong thời gian tới.

* Bây giờ ông nghĩ thế nào về SEA Games?

- Tôi hiểu SEA Games là giải đấu quan trọng nhất của khu vực. Do đã rất lâu bóng đá VN chưa đoạt được HCV SEA Games, vì vậy rất nhiều người hâm mộ đặt kỳ vọng vào đội tuyển U-23 VN. Tuy nhiên, tôi cho rằng chúng ta nên có cái nhìn thực tế khi nhìn vào khả năng của đội tuyển U-23 VN.

Chúng ta không thể giành thắng lợi trong giải đấu này. Và chúng ta cũng nên có sự tôn trọng các đối thủ bởi họ là những đối thủ mạnh. Các cầu thủ đã làm những điều có thể nhất cũng như ban huấn luyện và các thành viên của VFF cũng đã có rất nhiều cố gắng trong thời gian vừa qua. Rất tiếc là chúng ta không giành được tấm huy chương như mong muốn.

KHUONG XUÂN ghi theo băng ghi âm do VTV cung cấp

KHUONG XUÂN ghi theo băng ghi âm do VTV cung cấp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên