07/11/2011 08:32 GMT+7

U-23 Việt Nam: trò cười, thầy lẳng lặng

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT - Không như tối 5-11 lên xe rời sân về khách sạn Sultan với quãng đường dài chẳng ai nói nổi với ai câu nào, tiếng cười đã trở lại với các tuyển thủ U-23 VN. Sau buổi họp sáng phổ biến lịch hoạt động trong ngày, toàn đội được chia làm hai nhóm.

TT - Không như tối 5-11 lên xe rời sân về khách sạn Sultan với quãng đường dài chẳng ai nói nổi với ai câu nào, tiếng cười đã trở lại với các tuyển thủ U-23 VN. Sau buổi họp sáng phổ biến lịch hoạt động trong ngày, toàn đội được chia làm hai nhóm.

Ngoại trừ thủ môn Bửu Ngọc và tiền vệ Văn Bình ra sân tập bình thường, chín cầu thủ trong đội hình chính trận đấu với U-23 Myanmar ở lại khách sạn thư giãn phục hồi thể lực tại hồ bơi. HLV Falko Goetz cũng phóng mình xuống hồ bơi.

Tiếng cười của các tuyển thủ rộn rã. Trung vệ Huỳnh Phú, hậu vệ Xuân Hiếu liên tục té nước vào người đồng đội... Nhưng chỉ đùa giỡn chút thôi, tất cả phải thực hiện bài tập dưới nước của bác sĩ vật lý trị liệu Schoch (Đức) để thả lỏng các nhóm cơ. Nhỏ con gần như nhất đội nên tiền vệ đội trưởng Thành Lương khiến đồng đội không khỏi nhịn cười khi bảo “Em không biết bơi bác sĩ ơi, nước sâu quá!” trong bài tập đi thụt lùi dưới nước theo chiều ngang hồ bơi.

Bơi khoảng 10 phút, HLV Goetz lên bờ thay đồ và cùng trợ lý ngôn ngữ Trường Minh đi bộ đến sân tập - cách khách sạn Sultan khoảng 10 phút đi bộ - xem các cầu thủ U-23 VN còn lại tập luyện. Để các trợ lý tiếp tục điều khiển buổi tập, ông Goetz ngồi một mình chống cằm quan sát diễn biến trên sân. Có cảm giác như nhà cầm quân người Đức này không giấu được sự căng thẳng sau những gì đội tuyển U-23 VN đã thể hiện qua hai trận đấu với U-23 Philippines và U-23 Myanmar. Thỉnh thoảng, ông trao đổi điều gì đó với Hoàng Thiên và Long Giang.

Gần cuối buổi tập, HLV Goetz trực tiếp vào sân nói chuyện cùng các tuyển thủ trong bài tập dứt điểm vốn là khâu yếu nhất của U-23 VN hiện nay. Năm quả bóng được đặt thành hàng dọc cách khung thành khoảng 20m, các tuyển thủ phải di chuyển nhanh vòng qua cọc (hậu vệ) rồi sút bóng sao cho thắng được thủ môn, cứ liên tục như vậy đến hết năm quả.

Điều đáng buồn là không có ai sút thành công cả năm quả, khi người sút chính xác nhiều nhất là Thanh Trung chỉ có bốn quả vào lưới. Ngay như tiền đạo chủ lực Đình Tùng cũng không sút vào được quả nào và chính anh lý giải chấn thương lật cổ chân vẫn chưa khỏi hẳn nên đá xong năm quả là đau cả chân.

Kết thúc buổi tập, khác hẳn mọi khi, HLV Goetz lẳng lặng một mình ra khỏi sân tập đi bộ về khách sạn chứ không đợi ra xe về cùng với đội. Tâm trạng lúc vui lúc “trầm cảm” của HLV Goetz khiến các cầu thủ U-23 VN muốn thoải mái tinh thần cũng không dám thể hiện nhiều. U-23 Đông Timor không phải là đối thủ của U-23 VN trong trận đấu vào ngày 9-11, nhưng nếu không có được tâm lý thoải mái sẽ thật khó cho thầy trò HLV Goetz.

NGUYÊN KHÔI

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên