Tag: U Minh

Gác kèo ong - chuyện cổ tích có thật ở rừng U Minh - Kỳ 1: Gác kèo ong từ thuở cha ông đi mở cõi

Ai đã từng mê rừng U Minh qua các trang viết của nhà văn Sơn Nam, Đoàn Giỏi, hẳn khó quên được cảnh rừng một màu trắng bông tràm với "muôn ngàn hũ mật ong của trời ban xuống cho trần gian còn treo lủng lẳng như mù sương".

Bác Ba Phi ngoại truyện - Kỳ 3: Bác Ba Phi ở xứ 'lười biếng cũng hổng đói'

TTO - Những câu chuyện chừng "dóc bà cố" của bác Ba Phi được thế hệ hậu sinh truyền kể tiếp bằng chuyện thiệt từ thực tế cuộc sống.

Ông Ba Thành: "Khắc tinh" rắn độc rừng U Minh

TTO - Với dân trong nghề, người ta chỉ gọi đơn giản là rắn 'chạm' mà tránh từ cắn. Nói vậy thôi, nếu gặp loại cực độc như rắn hổ đất mà 'chạm' thì coi như cầm chắc cửa tử, nếu không cứu kịp trong vòng một vài giờ.

Thêm 81 học sinh nhập viện nghi bị viêm hô hấp

TTO - Ông Quách Văn Phương - giám đốc Trung tâm y tế huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, cho biết trong sáng 25-9 tiếp tục có thêm 81 học sinh ở các trường học trên địa bàn bị sốt, ho, nhức đầu... phải đến các cơ sở y tế điều trị.

Những người U Minh hào sảng

TTCT - Cách xa 300km, nhưng người Sài Gòn vẫn biết và mê mẩn rừng U Minh vì đặc sản miệt này. Những con cá trê vàng óng, cá lóc đen chắc thịt, sặc rằn béo ngậy, rô mề thơm lừng, mật ong rừng quý báu, tôm đất bổ dưỡng...

Chuyến xe đem tết về làng

TTO - Chiều 25-12, hàng ngàn người dân xã biên giới Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) đã có một ngày hội thật vui, đậm đà không khí tết cổ truyền.

Chả trứng mực - món ngon xứ biển

TTO - “Câu mực tuy cực mà vui/ Khoái ăn trứng mực, lui cui câu hoài”. Trứng mực có gì quyến rũ các ngư dân, đến đỗi vần thơ lục bát hiên ngang tồn tại nơi vùng quê U Minh (Cà Mau) mà trẻ em thường truyền miệng?

​Người đi mở đất U Minh

TT - Vùng đất bạt ngàn U Minh Hạ thuộc tỉnh Cà Mau vừa “mọc” lên một trang trại đa canh lúa - cá - hoa màu các loại rộng hơn 300ha, có bờ mương thẳng tắp, có kho chứa, nhà máy xay xát.

​Khô bổi đến vua cũng thèm

TT - Miền Tây Nam bộ có hai “thủ phủ” khô bổi nổi tiếng cả nước, thậm chí tới nước ngoài là Khánh An (An Phú, An Giang) và U Minh.

"U Minh xứ sở lạ lùng"...

TTO - Chiếc vỏ composite chở chúng tôi phăng phăng rẽ sóng, bỏ lại phía sau những cụm bèo và những giề lục bình non tơ xanh biếc. Một ngày ở Vườn quốc gia U Minh Thượng dường như quá ngắn...