Tag: tuyệt vọng

'Cảm ơn bạn, vì bạn đã sống tiếp'

Cảm ơn bạn, vì bạn đã sống tiếp" - lời thoại từ bộ phim đang viral khắp mạng xã hội gần đây có ruyền động lực cho ai kia đang tuyệt vọng chăng?

Giấc mơ tuyệt vọng về một đứa trẻ

TTO - Đối diện tôi là hai người đàn bà với khuôn mặt đầy tâm tư. Số phận đi ngang qua ngôi nhà nằm trong một con hẻm ở quận Phú Nhuận, TP.HCM của họ đầy nghiệt ngã…

'Mất bố, mất anh trai, mẹ em lúc tỉnh lúc mê'

TTO - Suốt một tuần qua Xuân cứ đi dọc bờ suối xuôi từ bản Hốc (xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) để tìm kiếm bố và anh trai bị mất tích trong cơn lũ dữ đêm 2-8. Còn mẹ em lúc tỉnh lúc mê...

Gặp lại người hùng trên sông Gianh

TT - Sau khi dùng thuyền cứu 36 người gặp nạn trên sông Gianh năm 2009, nhiều tổ chức cá nhân và Nhà nước hứa giúp anh ổn định cuộc sống, nhưng tất cả đã chìm vào quên lãng.

Lời khẩn cầu từ tâm bão

TT - Tình cảnh của những nạn nhân siêu bão Haiyan tại Philippines ngày càng bi đát... Người dân ở đây không còn nước mắt để khóc nữa.

Khi ADN lên tiếng

TT - Có người đã mang cả xô đất đến nhờ giám định ADN, có người cầm xương gia súc mà cứ khóc tưởng thân nhân, thậm chí có những trường hợp nhất quyết yêu cầu cơ quan giám định ADN: “Các bác giám định thế nào tùy các bác, nhưng phải đúng đấy. Ai cũng chỉ, cũng khẳng định đúng hết rồi”.

ADN và nhịp cầu đoàn tụ - Kỳ 4: Những kết luận ngậm ngùi!

TT - “Anh tôi sinh ở miền Bắc, nhưng đến giờ vẫn nằm dưới đất lạnh phương Nam. Nhiều lượt cha tôi đã tìm anh, rồi đến anh chị em tôi đi mà đến giờ vẫn chưa thể đưa anh về mảnh đất quê nhà. Có những lần tưởng gần chắc chắn rồi, cả nhà tôi đã vào đón anh về, thế mà...” - cựu quân nhân Đinh Văn Hiển nghèn nghẹn kể về người anh liệt sĩ Đinh Văn Dự của mình.

Tìm cha dài theo đất nước

TT - “Cha dặn mẹ tôi nếu anh đi kháng chiến không về, em cứ ở nhà lấy chồng, đừng khổ vì anh. Không ngờ lời dặn dò của cha cuối cùng lại thành sự thật. Cha ra đi vĩnh viễn. Tôi còn không kịp cảm nhận được hết hơi ấm cha thế nào!”.

ADN và nhịp cầu đoàn tụ Kỳ 2: Anh nằm dưới cát sông

TT - “Sang những năm thập niên 2010, chúng tôi tưởng chừng đã tuyệt vọng. Anh tôi ra đi như vậy là cả 60 năm rồi. Sông kia bồi lở, lũ lên lũ xuống, tàu bè ngược xuôi mỗi ngày, liệu xương cốt anh có còn gì hay không?”. Bồi hồi nhìn tấm di ảnh đã ố vàng của anh là liệt sĩ Phạm Vũ Biên, ông Duy tâm sự trong lúc người lớn trong gia đình sức tàn lực kiệt, thì con cái ông, tức các cháu liệt sĩ Biên, lại tiếp tục cuộc tìm kiếm.

Xã vùng cao lao đao vì... vàng

TT - Vàng - ma túy - HIV đang tàn phá một xã nghèo vùng cao. Tiếng kêu than tuyệt vọng của người dân và cán bộ nơi đây như rơi vào thinh không...