30/03/2023 04:56 GMT+7

Tuyển vovinam Campuchia vượt Việt Nam ở giải tiền SEA Games 32

Tranh tài từ ngày 27 đến 29-3 tại Campuchia, Giải vovinam Đông Nam Á 2023 khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về đội chủ nhà với 10 HCV.

Tuyển vovinam Campuchia vượt Việt Nam ở giải tiền SEA Games 32 - Ảnh 1.

Đội tuyển vovinam Việt Nam thi đấu nội dung quyền tại Giải vovinam Đông Nam Á 2023 - Ảnh: Lê Giang

Giải đấu này Campuchia đăng cai tổ chức để thử nghiệm công tác tổ chức cho SEA Games 32 sắp tới. Do đó, tất cả các hoạt động được bố trí như đang diễn ra SEA Games. Đội tuyển nước này cũng cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng khi mà đây là môn thi có nhiều huy chương thứ tư ở SEA Games 32.

Campuchia, Thái Lan đầu tư lớn cho vovinam

Tại giải năm nay, Campuchia trình làng một loạt vận động viên xuất sắc cả ở những nội dung quyền và đối kháng cạnh tranh sòng phẳng với các võ sĩ Việt Nam. 

Bên cạnh Campuchia, Thái Lan cũng có sự đầu tư lớn khi mời hai chuyên gia Việt Nam sang đào tạo một tháng cho các vận động viên quyền. 

Vì thế họ cũng thu được những thành quả tích cực và hứa hẹn sẽ là đối thủ mạnh với chính Việt Nam tại SEA Games 32 từ ngày 6 đến 9-5 tới.

Ông Nguyễn Tấn Thịnh - HLV trưởng đội tuyển vovinam Việt Nam - đánh giá: "Đội tuyển vovinam Việt Nam cũng có sự đầu tư từ Tổng cục Thể dục Thể thao cho SEA Games 32. 

Chúng tôi xem đây là giải đấu để kiểm tra lực lượng qua đó có những điều chỉnh tốt nhất cho đại hội. Việc Campuchia có lực lượng mạnh ở giải năm nay là tín hiệu đáng mừng cho phong trào vovinam Đông Nam Á. Điều đó giúp các vận động viên Việt Nam cố gắng hơn nữa".

Tuyển vovinam Campuchia vượt Việt Nam ở giải tiền SEA Games 32 - Ảnh 2.

Tại SEA Games 32, vovinam là môn thi có nhiều huy chương thứ 4 - Ảnh: Lê Giang

Giải vovinam Đông Nam Á lần 6 năm 2023 có sự tham dự của 250 vận động viên đến từ 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á: Thái Lan, Việt Nam, Lào, Philippines, Indonesia, Myanmar và chủ nhà Campuchia. Các vận động viên tranh tài ở 30 bộ huy chương gồm quyền và đối kháng. 

Sau 3 ngày tranh tài, chủ nhà Campuchia bất ngờ vượt qua Việt Nam để giành ngôi đầu tổng sắp với 10 HCV, 9 HCB, 9 HCĐ. Việt Nam giành vị trí á quân với 8 HCV, 11 HCB. Myanmar xếp thứ 3 với 5 HCV, 4 HCB, 21 HCĐ. Thái Lan ở vị trí tiếp theo với 3 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ; Indonesia giành được 3 HCV và 15 HCĐ.

Ông Ou Ratana - chủ tịch Liên đoàn Vovinam Campuchia, trưởng ban tổ chức vovinam ở SEA Games 32 - cho biết: "Qua giải đấu này, chúng tôi đã sẵn sàng cho SEA Games 32. Các công tác tổ chức được rà soát tốt. Đặc biệt, lực lượng vận động viên Campuchia đủ chuyên môn để cạnh tranh sòng phẳng với các nước cho HCV từng nội dung. Hy vọng đây là kỳ SEA Games thành công nhất của Campuchia từ trước tới nay".

SEA Games 31: Vovinam và giấc mơ SEA Games 31: Vovinam và giấc mơ 'phát dương quang đại'

TTO - 9 năm kể từ Nay Pyi Taw 2013, vovinam mới chính thức trở lại một kỳ SEA Games, chỉ khi kỳ Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á được tổ chức trên sân nhà Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên