16/07/2016 12:47 GMT+7

​Tuyển VN bị Thái Lan loại ở Davis Cup

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngày 16-7, tuyển VN đã bị tuyển Thái Lan loại ở vòng 2 Davis Cup 2016 – nhóm II khu vực châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Nonthaburi (Thái Lan) sau khi đôi Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên thua 0-3 trước đôi Sanchai Ratiwatana/Sonchat Ratiwatana.

Hoàng Thiên và Hoàng Nam không thể giữ lại hi vọng cho tuyển VN. Ảnh chụp từ màn ảnh truyền hình

Trận đấu này được giám sát trọng tài ITF cho hoãn gần 30 phút để các tay vợt VN khởi động sau khi xe của ban tổ chức đón họ đến sân đấu bị trễ.

Vì đã thua 2 trận đầu tiên, đội trưởng Trương Quốc Bảo buộc phải tung hai chủ lực Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên vào sân thi đấu thay cho Nguyễn Đắc Tiến/Phạm Minh Tuấn với hi vọng sẽ tạo bất ngờ trước đôi hạng 112 thế giới Sanchai Ratiwatana/Sonchat Ratiwatana, dù trước đó Hoàng Thiên và Hoàng Nam gần như đã kiệt sức ở những trận đơn.

Ngay ván một, cả Hoàng Nam lẫn Hoàng Thiên cho thấy sự nỗ lực rất lớn để liên tục dẫn trước đối thủ đến tỉ số 3-2. Tuy nhiên, đôi Sanchai Ratiwatana/Sonchat Ratiwatana đã lội ngược dòng thắng 6-4.

Dù không còn nhiều hi vọng nhưng Hoàng Nam/Hoàng Thiên vẫn cố gắng thi đấu cống hiến khiến diễn biến ván hai trở nên hấp dẫn. Hai tay vợt chủ nhà Sanchai Ratiwatana/Sonchat Ratiwatana sớm vượt lên dẫn trước với tỉ số 3-1 nhưng Hoàng Nam/Hoàng Thiên thắng liền 3 bàn tiếp theo để dẫn ngược đối thủ 4-3. Đáng tiếc là Hoàng Nam/Hoàng Thiên đã không duy trì được ưu thế đó và để thua lại với tỉ số 4-6.

Ở ván thứ ba, đôi tay vợt VN thua tiếp với tỉ số 4-6 và chấp nhận thua chung cuộc 0-3 trước đôi Thái Lan Sanchai Ratiwatana/Sonchat Ratiwatana.

Như vậy, sau 3 trận đầu tiên (2 trận đơn và 1 trận đôi), tuyển Thái Lan đã dẫn trước tuyển VN với tỉ số 3-0 và chắn chắn giành quyền vào trận chung kết của Davis Cup 2016 - nhóm II khu vực châu Á – Thái Bình Dương tranh suất thăng hạng lên nhóm I mùa sau. Hai trận đánh đơn còn lại giữa hai đội ngày 17-7 chỉ mang ý nghĩa thủ tục.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên