25/02/2014 00:01 GMT+7

Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc nấm độc bằng tiếng dân tộc

congtien_canbiet
congtien_canbiet

Cần biết - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, việc tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc nấm sẽ được phát bằng tiếng Dao, Thái, H’mông tại các địa phương.

Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc nấm độc bằng tiếng dân tộc

Theo Cục An toàn thực phẩm, mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển. Đây là thời điểm xảy ra các vụ ngộ độc do ăn phải nấm độc tại các tỉnh miền núi phía Bắc và một số khu vực miền núi khác như Tây Nguyên ở nước ta. Đây cũng là khu vực có đông đồng bào các dân tộc sinh sống. Theo thói quen, đồng bào vẫn thường hái lượm nấm để sử dụng trong bữa ăn. Tuy nhiên, do hiểu biết hạn chế, nhiều người đã không phân biệt được nấm độc với nấm lành, nên đã thu hái nhầm nấm độc về sử dụng cho cả gia đình.

2gaGATpB.jpg

Để phòng ngừa ngộ độc do ăn phải nấm độc, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị các đơn vị phối hợp tuyên truyền về nấm bằng tiếng Dao, Thái, H’mông trên sóng phát thanh tại địa phương, nhằm phổ biến rộng rãi cách phân biệt nấm độc tới người dân để bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc do nấm độc.

Nguồn: Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế

congtien_canbiet
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên