Tag: tuyến thượng thận

Phát hiện khối u tuyến thượng thận nhờ chụp cộng hưởng từ MRI

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng vừa phát hiện một khối u tuyến thượng thận ở một bệnh nhân nam 84 tuổi nhờ vào phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI.

Đi khám vì mệt mỏi, chán ăn, bất ngờ phát hiện suy tuyến thượng thận do dùng thuốc xịt mũi

Tự mua được các thuốc này, theo đơn hoặc theo mách bảo của người khác, dùng để điều trị các bệnh như viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm da, đau lưng, gút, thoái hóa khớp, viêm phổi, hen... rất dễ suy tuyến thượng thận.

Chỉ tăng huyết áp, bệnh nhi bất ngờ phát hiện bệnh hiếm 20 năm mới có một ca

Tình cờ phát hiện tăng huyết áp trong lần khám sức khỏe định kỳ ở trường, bệnh nhi 14 tuổi phát hiện u tuyến thượng thận hai bên.

Có phải phụ nữ rất hay bị ung thư tuyến giáp, loại 'ung thư hạnh phúc'?

Tuyến giáp là một trong những cơ quan nội tiết lớn nhất, quan trọng nhất trong cơ thể con người, có chức năng điều tiết chính của sự trao đổi chất, dễ gây ra nhiều bệnh tật. Ung thư tuyến giáp là bệnh lý hay gặp, nhưng phụ nữ gặp nhiều.

Những dấu hiệu sức khỏe bất thường sau khi tập thể dục cần chú ý

Tập thể dục thể thao là cách hữu hiệu để nâng cao và bảo vệ sức khỏe, nhưng nếu có những dấu hiệu bất thường dưới đây, bạn cần dừng lại để đánh giá và điều chỉnh.

Khoa học phát hiện 'thủ phạm' khiến nỗi sợ hằn sâu trong tâm trí chúng ta

TTO - Sau khi trải qua một sự kiện đáng sợ, nhiều người không bao giờ quên được. Câu hỏi đặt ra là tại sao nỗi sợ đó cứ đeo bám chúng ta, trong khi những sự kiện khác bị ta quên lãng theo thời gian?

'Bác sĩ cứu con em, 6 tuổi cháu đã có kinh nguyệt!'

TTO - Một bà mẹ hốt hoảng dắt đứa con gái chạy vào phòng khám, “bác sĩ ơi, cứu con em với, nó mới 6 tuổi mà đã “bị” (có kinh nguyệt) rồi!”. Ngoài ra, bà mẹ còn cho biết con gái bỗng nhiên cao vọt lên và ngực nhô ra.

Hội chứng Cushing và bệnh Cushing

Khi tuyến vỏ thượng thận gia tăng sản xuất hormone glucocorticoid trong một thời gian dài không kìm hãm được sẽ dẫn đến tình trạng bệnh lý, được gọi là hội chứng Cushing.

U tủy thượng thận

U tủy thượng thận là tình trạng tăng cường bài tiết các hormone tuyến tủy thượng thận, gây ra các hậu quả tác động trên hệ tim mạch.

Phòng ngừa té ngã ở người cao tuổi

Mọi lứa tuổi đều có té ngã. Tuy nhiên, người cao tuổi té ngã thường có những thương tích nghiêm trọng và dễ bị té lại.