Tuyển thủ Nguyễn Tiến Linh: 'Chủ yếu làm quen người mới để chuẩn bị cho SEA Games'

09/07/2019 19:21 GMT+7

TTO- Đội tuyển U-23 VN đã có buổi tập thứ hai vào chiều 9-7 tại sân bóng Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF (tỉnh Hưng Yên). Ở buổi tập này, các tuyên thủ mới vẫn tiếp tục các bài tập để làm quen với cách huấn luyện của HLV Park Hang Seo.

Tuyển thủ Nguyễn Tiến Linh: Chủ yếu làm quen người mới để chuẩn bị cho SEA Games - Ảnh 1.

Các tuyển thủ U23 VN tập luyện chiều 8-7 tại PVF- Ảnh: HỮU TẤN

Điều này khiến quá trình tập trung diễn ra thoải mái hơn và không đặt nặng áp lực. Bên cạnh đó, quãng thời gian chỉ có 3 ngày tập cũng chỉ đủ giúp các cầu thủ làm quen với nhau, hiểu hơn về cách làm việc, cách huấn luyện của HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý.

Trước buổi tập chiều 9-7, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chia sẻ: "Hiện tại, các cầu thủ cũng chưa có nhiệm vụ rõ ràng, chủ yếu là làm quen người mới để chuẩn bị cho SEA Games. Việc tập trung với các cầu thủ mới cũng không áp lực vì tôi từng nhiều lần lên đội tuyển nên có sự tự tin nhất định. Lời khuyên của tôi dành cho những cầu thủ mới là tự tin và thể hiện hết khả năng để được các HLV thấy sự nỗ lực của mình".

Video Tiến Linh trả lời phỏng vấn - Nguồn: HỮU TẤN

Tiến Linh là 1 trong 7 cầu thủ mới hội quân vào sáng 9-7 do bận thi đấu vòng 14 V-League vào chiều 8-7. Sau buổi tập này, các cầu thủ U-23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với đội tuyển U-18 Việt Nam tại PVF vào lúc 18h ngày 10-7. Trận đấu mở cửa tự do cho người hâm mộ và báo chí tác nghiệp.

Trong quá trình tập luyện đợt này, HLV Park Hang Seo chỉ triệu tập 18 cầu thủ, trong đó hầu hết là những cái tên rất trẻ và mới lần đầu lên tuyển. 

Nhiều cầu thủ chủ chốt, thường xuyên đá chính hiện tại vẫn đang tập luyện cùng các CLB. Vì vậy, ở đợt tập trung này, HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu giúp những cầu thủ mới hiểu hơn chiến thuật, cách làm việc và dần thu hẹp khoảng cách giữa đội hình chính và phụ.

Theo dõi hai buổi tập vừa qua, HLV Park Hang Seo chủ yếu để các trợ lý hướng dẫn còn ông đứng quan sát tổng thể. 

Bên cạnh đó, HLV thể lực Park Sung Gyun thiết kế nhiều trò chơi đa dạng để giúp các cầu thủ thư giãn xen kẽ các phần tập thể lực hay khởi động trong suốt quãng thời gian tập luyện.

Tuyển thủ Nguyễn Tiến Linh: Chủ yếu làm quen người mới để chuẩn bị cho SEA Games - Ảnh 3.

HLV Park Hang Seo đang trao đổi với các trợ lý trong buổi tập chiều 9-7- Ảnh: HỮU TẤN

Theo dõi buổi tập chiều 9-7, HLV Park Hang Seo thường xuyên phải thực hiện những động tác như đấm lưng, căng cơ. Ông thầy người Hàn Quốc cũng lộ vẻ khó chịu vì cơn đau hành hạ khiến ông chỉ có thể đi lại nhẹ nhàng, không thể hoạt động mạnh.

HLV Park Hang Seo đã đến bệnh viện ở Việt Nam để chữa trị nhưng ở tuổi ngoài 60, HLV người Hàn Quốc khó tránh khỏi triệu chứng này. 

Hiện tại trong đội tuyển U-23 Việt Nam, bác sĩ Choi Ju Young và HLV thể lực Park Sung Gyun cũng có những bài tập riêng để giúp HLV Park Hang Seo cải thiện tình hình.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận