21/01/2016 10:01 GMT+7

Tuyển thủ bóng chuyền Từ Thanh Thuận “kêu cứu”

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TT - Ngày 19-1, tuyển thủ bóng chuyền quốc gia Từ Thanh Thuận (24 tuổi) đã gửi đơn “kêu cứu” đến Liên đoàn Bóng chuyền VN (VFV) và giới truyền thông về việc không được thanh lý hợp đồng với đội bóng chuyền nam Xổ Số Kiến Thiết (XSKT) Vĩnh Long.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thanh Thuận nói: “Sau khi được đào tạo, tôi đã ký hợp đồng thi đấu 5 năm (lúc 18 tuổi) cho XSKT Vĩnh Long từ ngày 1-1-2011 đến 31-12-2015. Hợp đồng đã hết hạn nên tôi nhiều lần liên hệ với lãnh đạo ngành thể thao Vĩnh Long để xin thanh lý nhưng họ quanh co lần lựa với lý do tôi vi phạm quy chế”.

Tuyển thủ bóng chuyền quốc gia Từ Thanh Thuận. Ảnh: T.P

Điều này đẩy Thanh Thuận vào thế khó vì đã không còn tập luyện cùng XSKT Vĩnh Long do hết hợp đồng nhưng cũng không dám đầu quân cho đơn vị nào khác bởi hợp đồng cũ chưa thanh lý được. Do đó, hằng ngày anh phải tự tập chạy bộ, thể dục hoặc chơi với những nhóm bóng chuyền phong trào tại quê nhà Tiền Giang để duy trì.

Về chuyện của Thuận, ông Nguyễn Thanh An - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Long - cho biết: “Quan điểm của sở là động viên Thanh Thuận ở lại với chế độ đãi ngộ tốt bởi đây là một tài năng. Nhưng nếu Thanh Thuận đã hết hợp đồng và dứt khoát ra đi thì phải theo quy chế chuyển nhượng VĐV của VFV. Quy chế này vẫn còn một vài điều khoản chưa rõ ràng như điều 6 quy định các trường hợp VĐV không được chuyển nhượng và điều 14 về vấn đề bồi thường khi VĐV đơn phương chấm dứt hợp đồng... nên phải chờ chúng tôi gửi công văn hỏi VFV”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, tổng thư ký VFV Lê Trí Trường cho biết: “Quy chế chuyển nhượng chỉ áp dụng với VĐV còn hợp đồng với đơn vị cũ nhưng muốn chuyển sang đơn vị mới. Trường hợp này, Thanh Thuận đã đáp ứng tiêu chí 5 năm cống hiến cho đơn vị đã đào tạo mình nên khi hết hợp đồng anh sẽ là VĐV tự do. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa nhận được văn bản từ Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Vĩnh Long cũng như hợp đồng cụ thể của Thanh Thuận nên chưa quyết định được. Ban thường vụ VFV sẽ họp khi nhận được công văn và đưa ra câu trả lời trong tuần này hoặc chậm nhất là tuần sau”.

Về phía mình, Thanh Thuận cho biết: “Nếu không được giải quyết, tôi có thể sẽ nhờ luật sư can thiệp”.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên