28/03/2019 16:07 GMT+7

Tuyển sinh lớp 10: học sinh Cần Thơ được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng

THANH BÌNH
THANH BÌNH

TTO - Ngày 28-3, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ cho biết UBND TP Cần Thơ đã chính thức phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 của thành phố này.

Tuyển sinh lớp 10: học sinh Cần Thơ được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Theo đó, đối với tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập, ngoài công lập và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, TP Cần Thơ sẽ áp dụng phương thức tổ chức thi tuyển đối với tất cả trường THPT, trường THCS và THPT công lập (gọi chung là trường THPT công lập).

Cạnh đó sẽ xét tuyển đối với các trường: Phổ thông Dân tộc Nội trú, Năng khiếu Thể dục Thể thao, các trường ngoài công lập có nhiều cấp học trong đó có cấp THPT (gọi chung là trường THPT ngoài công lập) và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện.

Đối tượng tuyển sinh là những người học đã tốt nghiệp THCS (chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên) tại TP trong độ tuổi quy định; riêng Trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Trường ĐH Cần Thơ được tuyển thêm đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS ngoài TP Cần Thơ trong độ tuổi quy định.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS trên địa bàn TP Cần Thơ được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng. Học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS ngoài địa bàn TP Cần Thơ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng.

Tuyển sinh lớp 10: học sinh Cần Thơ được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng - Ảnh 2.

Một giờ học của học sinh lớp 9, Trường phổ thông Thái Bình Dương, TP Cần Thơ - Ảnh: THÁI BÌNH

Ngoài ra, học sinh đã tốt nghiệp THCS trong và ngoài TP có thể tham gia tuyển sinh vào các trường THPT ngoài công lập, Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên nếu đáp ứng được các điều kiện do các cơ sở giáo dục đề ra.

Riêng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng sẽ tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức thi tuyển và thi cùng thời gian với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập.

Thí sinh có hộ khẩu trong và ngoài TP Cần Thơ nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định (tốt nghiệp THCS loại từ khá trở lên đối với thí sinh thuộc địa bàn TP; tốt nghiệp THCS loại giỏi và có điểm trung bình cuối năm học lớp 9 của môn chuyên đăng ký dự tuyển từ 8 trở lên đối với học sinh ngoài địa bàn TP) có thể đăng ký dự tuyển.

Đối với Trường phổ thông dân tộc nội trú, Sở GD-ĐT sẽ thành lập hội đồng tuyển sinh của trường theo quy định. Đối tượng tuyển sinh là học sinh người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú trong TP Cần Thơ; học sinh là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ngoài địa bàn TP Cần Thơ nhưng định cư từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định; học sinh là người dân tộc Kinh, có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định.

Hà Nội: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 Hà Nội: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

TTO - Cùng với việc đổi mới phương thức thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra nhiều điểm mới dự kiến sẽ thực hiện trong năm nay.

THANH BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên