23/06/2019 22:04 GMT+7

Tuyển sinh lớp 10 bổ sung ở Hà Nội: Trường Thăng Long tiếp tục tụt hạng

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Tối 23-6, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 của 37 trường còn thiếu chỉ tiêu trong tuyển sinh đợt 1.

Tuyển sinh lớp 10 bổ sung ở Hà Nội: Trường Thăng Long tiếp tục tụt hạng - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay - Ảnh: CHU HÀ LINH

Trong số các trường tuyển sinh bổ sung, không chỉ có các trường khu vực ngoại thành như các năm trước, mà có cả các trường tốp đầu của thành phố. Đây là điều ít xảy ra trong các năm trước. 

Cụ thể, Trường THPT Yên Hòa, có điểm chuẩn đợt 1 đứng đầu khối trường không chuyên với 46,50 điểm, nhưng giờ tuyển sinh bổ sung với mức điểm chuẩn là 45 điểm. 

Các trường có điểm chuẩn đợt 1 cao như Nhân Chính, Cầu Giấy đều giảm trên dưới 1 điểm so với đợt 1. Một số trường khu vực ngoại thành Hà Nội có mức điểm chuẩn đợt bổ sung khá thấp, từ 18-22 điểm.

Thêm một bất ngờ nữa là trong số các trường phải tuyển sinh bổ sung có Trường THPT Thăng Long, với mức điểm chuẩn mới tụt sâu 10 điểm so với điểm chuẩn đợt 1 (đợt 1 là 40 điểm, đợt bổ sung là 30 điểm).

Theo một cán bộ tuyển sinh, đây là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh mới nên nhiều trường chưa có kinh nghiệm xác định điểm chuẩn sát với nguồn tuyển. Tuy nhiên tụt sâu như Trường THPT Thăng Long so với mặt bằng chung là việc bất ngờ.

Trước đó, khi Trường THPT Thăng Long - Hà Nội xác định mức điểm chuẩn 40, trên các cộng đồng mạng đã xảy ra tranh cãi giữa các cựu học sinh Thăng Long và những người khác. 

Nguyên nhân sự ồn ào này là vì Trường THPT Thăng Long trong gần 20 năm qua luôn trong số 4-5 trường THPT khối không chuyên ở Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất thành phố. Có những năm điểm chuẩn trường này đứng đầu thành phố. Nhiều học sinh sức học không chắc không tự tin đăng ký nguyện vọng vào trường này.

Nhưng năm nay điểm chuẩn đợt 1 của trường chỉ ngang bằng các trường tốp dưới. Dù vậy, trường vẫn phải tuyển đợt bổ sung với mức điểm chuẩn còn khó tin hơn.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT Hà Nội, trong đợt 1 tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội, đã có 60.729 học sinh xác định trúng tuyển, chiếm 94,17%. Trong đó số xác nhận trực tuyến có 24.829 học sinh, chiếm 38,5%. Số học sinh nhập học vào khối trường THPT ngoài công lập và tự chủ tài chính có 10.241 học sinh.

Năm học 2019-2020 là năm học đầu tiên Hà Nội áp dụng xác nhận trúng tuyển bằng cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp đối với lớp 10, khối trường THPT công lập.

Xem điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội (đợt bổ sung) dưới đây:

Tuyển sinh lớp 10 bổ sung ở Hà Nội: Trường Thăng Long tiếp tục tụt hạng - Ảnh 2.


VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên