27/02/2015 05:20 GMT+7

Tuyển Olympic VN bắt đầu hình thành lối chơi nhanh

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Sau ba ngày tập trung đội tuyển Olympic VN, các tuyển thủ người nào cũng mệt phờ, ướt đẫm mồ hôi và bị vắt kiệt sức sau mỗi buổi tập rất nặng của HLV trưởng Miura.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng ngày 26-2 cho rằng bài tập của HLV Miura khá nặng và các cầu thủ phải cố gắng hết sức mới hoàn thành. Mỗi buổi tập kéo dài gần hai giờ, ông Miura liên tục bắt các cầu thủ chạy, tập chiến thuật, đấu đối kháng. Chỗ nào đá hỏng, chuyền sai ông lập tức thổi còi dừng lại nhắc nhở, yêu cầu làm lại. Thậm chí với các thủ môn, HLV Miura cũng hướng dẫn từ những điều đơn giản nhất.

Nhờ điều này, sau ba ngày tập, các cầu thủ Olympic đã bắt đầu chơi rất nhanh, không có kiểu chơi bóng chậm, rê dắt. Ngay cả Công Phượng, cầu thủ vốn bị nhiều người góp ý về lối chơi cá nhân, những buổi tập vừa qua cũng thực hiện tốt yêu cầu của HLV Miura.

Dù là HLV trưởng nhưng ông Miura có cường độ vận động cao chẳng khác gì cầu thủ. Ông tham gia tất cả bài tập của cầu thủ trừ khi ông phải chỉ đạo. Sự chuyên nghiệp của HLV Miura còn thể hiện kể từ đợt tập trung đội tuyển Olympic lần này, HLV Miura đưa ra yêu cầu với phòng truyền thông VFF chỉ cho phép phóng viên tác nghiệp tại một góc sân và mỗi tuần ông chỉ trả lời phỏng vấn một lần với báo chí. 

Thậm chí phóng viên muốn được phỏng vấn cầu thủ cũng phải đăng ký trước với phòng truyền thông VFF và mỗi buổi tập chỉ có 1-2 cầu thủ trả lời phỏng vấn tập thể. Sự chuyên nghiệp của HLV Miura mang đến sự nghiêm túc, quy củ của đội tuyển. 

[box]

Xuân Trường có thể sẽ sang châu Âu chữa trị chấn thương

Ngày 26-2, đội tuyển Olympic tiếp nhận bác sĩ vật lý trị liệu người Nhật Bản Kubo Shinichi tham gia ban huấn luyện và hỗ trợ HLV Miura.

Trong ngày đầu làm việc, ông Shinichi đã kiểm tra và đưa ra kết luận tiền vệ Xuân Trường không kịp phục hồi chấn thương để tham dự vòng loại Olympic châu Á. Xuân Trường sẽ trở về CLB và mất 3-4 tháng để điều trị chấn thương đau khớp háng.

Trả lời Tuổi Trẻ ngày 26-2, ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - cho biết nếu cần, CLB sẽ đưa Xuân Trường sang châu Âu chữa trị. Tạm thời HLV Miura chưa có sự bổ sung nào để thay thế Xuân Trường.

Sáng cùng ngày, thay mặt Bộ VH-TT&DL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đến thăm, lì xì và chúc tết đội tuyển Olympic VN.[/box]

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên