Tuyên dương 33 điển hình phong trào thi đua “4 nhất”

17/10/2015 09:08 GMT+7

TT - Ngày 16-10, 33 điển hình đạt nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “4 nhất” của khối thanh niên công nhân từ các cơ sở Đoàn thuộc cụm xây dựng - giao thông (Thành đoàn TP.HCM) đã được tuyên dương.

Với bốn tiêu chí: chất lượng nhất, sáng tạo nhất, tiết kiệm nhất và an toàn nhất, các đơn vị trong cụm đã chủ động đăng ký thực hiện nhiều sáng kiến, cải tiến, giải pháp kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả trong lao động sản xuất.

Trong đó, nhiều sáng kiến đã được áp dụng vào thực tiễn, góp phần làm lợi hàng tỉ đồng cho các đơn vị. Đánh giá của các đơn vị cho thấy các bạn trẻ đã tham gia phong trào bằng việc tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, được trang bị các kiến thức, kỹ năng về an toàn lao động để đảm bảo không chỉ đạt hiệu quả, năng suất lao động cao nhất mà còn tuân thủ kỷ luật, an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc.

Một số công trình hiệu quả của các đơn vị trong quá trình thực hiện phong trào như: “Xây dựng các tuyến xe buýt kiểu mẫu, an toàn, văn minh” của Đoàn Công ty TNHH MTV Xe khách Sài Gòn, “Cải tiến mẫu mã sản phẩm ôtô phù hợp với yêu cầu khách hàng” của Đoàn Samco An Lạc thuộc Đoàn Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV, gắn mới 2.000 đồng hồ nước cho các hộ dân trên địa bàn TP của Đoàn Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn…

Q.LINH

Tin mới nhất

09:00 AM

Hiểu về ngành Giám đốc thông tin (CIO) của kỷ nguyên số 4.0

Làm cách nào để doanh nghiệp có thể quản lý thông tin của mình một cách hiệu quả? Ngành học nào giúp bạn hoà mình vào kỷ nguyên số 4.0?

09:00 AM

Kênh sinh lời mới từ biệt thự biển

Những người có vốn đang tích cực ưu tiên dòng tiền cho biệt thự biển tại các địa phương có nhiều tiềm năng du lịch.

08:31 AM

Trầm cảm ở giới trẻ: 'Nới lỏng dây cương để con được thở'

TTO - Áp lực vừa phải sẽ trở thành động lực, nhưng nếu áp lực quá lớn sẽ trở thành phản lực và phản tác dụng khôn lường.

08:14 AM

Không xử lý rốt ráo 'cà phê pin', còn ai dám uống cà phê?

TTO - Nếu những kẻ sản xuất cà phê pin kia không được xử lý một cách thích đáng thì e rằng không chỉ người bán cà phê chân chính mà cả hàng ngàn nông dân trồng cà phê cũng phải lao đao vì sự mất lòng tin của người tiêu dùng.

07:47 AM

Huỳnh Anh: Tôi nghĩ làm phim đơn giản như tán gái

TTO - Không chỉ là diễn viên với vẻ ngoài hot boy, Huỳnh Anh còn là võ sĩ Taekwondo, phó đạo diễn một số phim, đạo diễn hành động và đang chuẩn bị hành trang làm đạo diễn phim màn ảnh rộng.

07:20 AM

Bắt nữ diễn viên Mỹ, nhân vật số 2 trong giáo phái tình dục NXIVM

TTO - Cô Allison Mack, nữ diễn viên nổi tiếng trong phim truyền hình Smallville, vừa bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc liên quan tới giáo phái tình dục kỳ quái có tên NXIVM ồn ào dư luận thời gian qua.

07:09 AM

Lại xả súng khi học sinh Mỹ tuần hành phản đối súng đạn

TTO - Một vụ xả súng trong trường học lại xảy ra khi hàng ngàn học sinh Mỹ đang đổ ra đường tuần hành nhân kỷ niệm 19 năm vụ xả súng ở trường trung học Columbine làm 13 người chết.

07:07 AM

Tất cả sẵn sàng cho 'Những mùa hoa hòa bình'

TTO - Các công tác chuẩn bị cho Câu chuyện hòa bình số 6 - Những mùa hoa hòa bình sẽ diễn ra vào 20h ngày 21-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) đã hoàn tất.

07:04 AM

Nghệ sĩ truyện tranh người lớn của Bỉ tới Việt Nam

TTO - Những tác phẩm truyện tranh của Dany tràn đầy sinh lực, sự hài hước và mang đậm phong cách truyện tranh châu Âu.

07:03 AM

Đi thang máy chung cư thế nào cho văn minh?

TTO - Thang máy là một trong những tiện ích không thể thiếu ở các khu chung cư, nhưng không phải ai cũng sử dụng thang máy một cách văn minh, lịch sự.

06:24 AM

Mỹ liệt Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên vào 'nhóm gây bất ổn'

TTO - Trong báo cáo thường niên về tình hình nhân quyền toàn cầu do quyền ngoại trưởng John Sullivan vừa công bố, Mỹ liệt Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên vào nhóm gây bất ổn.

06:04 AM

Sau tuyên bố của Triều Tiên, Tổng thống Trump: 'Rất tốt lành'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như là người đầu tiên phát thông điệp hoan nghênh tuyên bố dừng thử hạt nhân, tên lửa của chính quyền Triều Tiên.