14/10/2014 06:04 GMT+7

Tuyển bóng chuyền U-17 VN bị xử chót bảng vì phạm luật

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ban tổ chức Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2014 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan) đã xử đội U-17 VN thua 0-3 trước cả hai đối thủ Kazakhstan và Nhật Bản ở bảng B vì phạm quy.

Cụ thể, đội U-17 VN đã vi phạm khoản 4.6 điều lệ giải “mỗi VĐV chỉ được đăng ký thi đấu một lần duy nhất”. Không hiểu vì lý do gì, Liên đoàn bóng chuyền VN  và ban huấn luyện đội lại không nắm điều lệ nên mang theo ba VĐV từng thi đấu giải năm 2012 đến Thái Lan gồm chủ công Dương Thị Hên (VTV - Bình Điền Long An) và hai phụ công Mai Thị Bích và Trần Việt Hương (Thông Tin LienVietPostbank).

Trong hai trận ở bảng B, ban huấn luyện tuyển VN đã sử dụng Dương Thị Hên và Trần Việt Hương. Ban tổ chức giải vẫn để U-17 VN thi đấu bình thường vì không muốn phá vỡ lịch thi đấu đã sắp xếp từ trước. Kết quả là đội U-17 VN đã giành chiến thắng 3-1 trước Kazakhstan và thua 0-3 trước Nhật Bản. Thành tích này giúp đội U-17 VN có được vị trí nhì bảng B (sau Nhật Bản với 2 trận toàn thắng, Kazakhstan chót bảng sau 2 trận toàn thua) và lọt vào nhóm 8 đội mạnh nhất ở vòng thứ hai.

Nhưng ban tổ chức đã quyết định xử VN thua 0-3 cả hai trận nên xếp chót bảng B (đội U-17 Kazakhstan được đôn lên nhì bảng B) và phải thi đấu tranh hạng 9 đến 13. Ba VĐV phạm quy sẽ không được tiếp tục thi đấu. Đồng thời, ban tổ chức có thể sẽ có hình thức phạt tiền kèm theo đối với vi phạm của đội U-17 VN vào cuối giải đấu.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên