16/03/2023 22:48 GMT+7

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rơi vào bảng khó ở giải châu Á

Lá thăm may rủi đã khiến tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với các đối thủ mạnh ở Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2023.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rơi vào bảng khó ở giải châu Á - Ảnh 1.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nằm ở bảng C Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2023 - Ảnh: AVC

Chiều 16-3, Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC) tiến hành bốc thăm chia bảng Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2023. Theo đó, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rơi vào bảng C. Đối thủ của họ là các đội tuyển Hàn Quốc, Đài Bắc Trung Hoa và Uzbekistan. 

Đây là bảng đấu khá nặng, vì các đối thủ đều tỏ ra rất mạnh.

Trong đó, tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc được đánh giá cao nhất. Hai năm vừa qua, họ không có được những kết quả thuận lợi tại các giải quốc tế. Tuy nhiên, tuyển Hàn Quốc vẫn duy trì được vị thế là một trong những đội mạnh nhất châu Á. 

Theo bảng xếp hạng thế giới, tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc hiện đứng hạng 23. Tại châu Á, họ đang xếp thứ 4.

Đài Bắc Trung Hoa cũng là đối thủ không hề dễ chịu. Tại Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á gần nhất (2019), họ xếp hạng 6 chung cuộc. Trong quá khứ, đội tuyển này cũng không ít lần gây ra khó khăn cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Còn lại, Uzbekistan được đánh giá là đội yếu nhất bảng. Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á được tổ chức 2 năm/lần. Tuy nhiên, lần cuối giải diễn ra là vào năm 2019 do giải đấu năm 2021 tổ chức ở Philippines phải hủy vì dịch COVID-19. 

Năm nay giải đấu diễn ra ở Thái Lan từ ngày 3 đến 10-9.

Cũng trong chiều 16-3, AVC đã tiến hành bốc thăm một giải đấu quan trọng khác là AVC Challenge Cup. Ở giải này, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rơi vào bảng D cùng các đối thủ Uzbekistan và Mông Cổ.

AVC Challenge diễn ra từ ngày 18 đến 25-6 tại Indonesia. Đây là giải đấu thường niên, tạo cơ hội cho các đội tích lũy điểm số và cải thiện thứ hạng.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 có tiền thưởng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 có tiền thưởng 'khủng' gần 2,3 tỉ đồng

TTO - 20 đội bóng chuyền nam và nữ sẽ tham dự Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 để giành số tiền thưởng lên tới gần 2,3 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận