Thứ 4, ngày 5 tháng 8 năm 2020

Tượng Phật cao 26m bất ngờ đổ sập

08/07/2015 07:41 GMT+7

TTO - Tượng Phật cao 26m tại chùa Sắc Thiên Vương (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ , tỉnh Thái Bình) đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện đã bất ngờ đổ sập lúc chiều tối 7-7.

Tượng Phật đang trong quá trình xây dựng
Clip hiện trường vụ tượng phật cao 26m bất ngờ đổ sập - Truyền hình Tuổi Trẻ thực hiện

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng sớm 8-7, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ, xác nhận tượng Phật đã đổ hoàn toàn. Hiện chưa rõ nguyên nhân.

Kinh phí xây dựng tượng hoàn toàn là tiền xã hội hóa, đóng góp của các phật tử. Việc xây dựng tượng đã tiến hành từ mấy năm nay nên chưa tổng hợp được kinh phí xây dựng.

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tìm hiểu nguyên nhân tượng đổ.

Theo ông Thận, thông tin ban đầu nói tượng xây bằng tiền ngân sách là hoàn toàn sai. Hơn nữa nói tượng Phật này cao nhất miền Bắc cũng chưa được xác nhận.

Người dân địa phương cho biết chùa Sắc Thiên Vương được bắt đầu xây dựng cách đây khoảng 3 năm và kinh phí đến thời điểm này lên tới cả trăm tỷ đồng. 

Mặc dù chưa xây xong nhưng mỗi dịp lễ, tết nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn phật tử từ khắp nơi đến tham quan ngôi chùa đồ sộ nhất khu vực này.

Trong bản thiết kế xây dựng công trình cho thấy tổng chiều cao từ mặt đất lên đến đỉnh đầu tượng Phật là 34 mét, trong đó phần đế cao 8 mét, phần tượng cao 26 mét do công ty Cổ phần thiết kế kiến trúc An Thái có trụ sở tại TP. HCM thiết kế.

Ngày 8-7, sư trụ trì Thích Thiện Từ vẫn chưa có mặt tại chùa vì đang bận công tác tại nước ngoài, phía nhà thầu thi công cũng không có mặt tại hiện trường. 

Tượng Phật đổ nát - Ảnh: Thu Nhung
Hiện trường tượng phật bị sập tại Thái Bình - Ảnh: Tiến Thắng
Phần đế tượng với lớp vỏ bêtông mỏng bao bọc xung quanh tượng - Ảnh: Tiến Thắng
Lớp cốt thép mỏng hiện ra sau khi tượng bị sập - Ảnh: Tiến Thắng
Giàn giáo bị đổ sập ngổn ngang dưới đế tượng - Ảnh: Tiến Thắng
Phần trần nhà bên dưới đế tượng hư hỏng nặng - Ảnh: Tiến Thắng
Đ.BÌNH -T.THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận