Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022
Tưởng niệm nhà soạn tuồng Đào Tấn
TT - Sáng 14-8 (15-7 âm lịch), lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Định, UBND huyện Tuy Phước và ban giám đốc Nhà hát tuồng Đào Tấn đã đến dâng hương tưởng niệm nhà thơ, nghệ sĩ, nhà soạn tuồng xuất sắc Đào Tấn (1845-1907) tại từ đường ở thôn Vinh Thạnh 1, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, nhân kỷ niệm 104 năm ngày mất của ông.
![]() |
Nhà nghiên cứu tuồng Vũ Ngọc Liễn dâng hương cụ Đào Tấn - Ảnh: Xuân Vinh |
Ngay sau lễ dâng hương tưởng niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại thân thế và sự nghiệp của Đào Tấn - vị danh nhân văn hóa tiêu biểu của đất Bình Định, người đã có công đưa nghệ thuật tuồng lên đỉnh cao. Ông đã để lại hậu thế một di sản nghệ thuật đồ sộ với hơn 1.000 bài thơ, từ, 40 vở tuồng kinh điển và tập sách lý luận sân khấu mang tên Hý trường tùy bút cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật khác.
Nhân dịp này, Nhà hát tuồng Đào Tấn, Trung tâm VH-TT-TT huyện Tuy Phước và UBND xã Phước Lộc còn tổ chức ba đêm hát tuồng (từ ngày 14 đến 16-8) tại đình làng Vinh Thạnh, với những tác phẩm do Đào Tấn sáng tác để phục vụ miễn phí bà con trong vùng.
-
TTO - Sáng nay 7-7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với bài thi ngữ văn. Đây là bài thi duy nhất trong số 5 bài thi theo phương thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
-
TTO - Thị trường căn hộ tại TP.HCM "bùng nổ" trong quý 2, giá tiếp tục tăng 1,7% theo quý và 8,6% theo năm; Bộ Công thương cảnh báo các thủ đoạn chiếm đoạt tài sản qua sàn thương mại điện tử; Đại biểu HĐND chất vấn... là các tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) cho biết một khách hàng là chủ thuê bao mạng MobiFone đã trúng Jackpot trị giá 66.844.435.000 đồng kỳ quay số mở thưởng vào tối 6-7.
-
TTO - Mỹ công bố trừng phạt các công ty giúp vận chuyển và bán dầu mỏ của Iran; Anh bác tin nhà ngoại giao của họ đã bị bắt ở Tehran vì cáo buộc gián điệp; Cảng Mariupol đang hoạt động hết công suất... là một số tin đáng lưu ý ngày 7-7.
-
TTO - Tối 6-7, lượt trận thứ 3 bảng A Giải U19 Đông Nam Á 2022 khép lại với các kết quả: U19 Myanmar thắng Philippines 3-1, Việt Nam thắng Brunei 4-0, còn U19 Indonesia và Thái Lan hòa nhau 0-0.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận