Tuổi Trẻ truy tặng thượng úy Phạm Phi Long danh hiệu 'Bạn đồng hành quanh tôi'

08/09/2017 20:13 GMT+7

TTO - Thượng úy Phạm Phi Long là người lính cứu hỏa TP.HCM đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy ngày 7-9.


Như đã thông tin, trong vụ cháy tại nhà số 9 đường 10A, phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM xảy ra lúc 23h đêm 7-9, thượng úy Cảnh sát PCCC Phạm Phi Long (31 tuổi) đã hi sinh do một bức tường bất ngờ đổ sập.

Anh Long ra đi bỏ lại con trai 2 tuổi và người vợ đang mang bầu sắp sinh. 

Để tri ân sự hi sinh của thượng úy Phạm Phi Long và phần nào đỡ đần gia đình anh trong thời điểm đau thương này, báo Tuổi Trẻ dành tặng anh danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" và hỗ trợ gia đình anh một khoản kinh phí là 10 triệu đồng.

Báo Tuổi Trẻ cũng trao tặng danh hiệu này cho hai người đồng đội của anh là hạ sĩ Phạm Tấn Quốc và hạ sĩ Bùi Văn Dũng, cùng với khoản kinh phí hỗ trợ 7 triệu đồng/người.

Trưa nay 8-9, rất đông người thân và đồng đội đã đến viếng thượng úy Phạm Phi Long tại nhà riêng số F10/27 ấp 6, xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Không ai cầm được nước mắt trước hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hồng Phượng, vợ thượng úy Long, khi chị đang mang bầu tháng thứ 8 và chỉ còn một mình chăm lo cho con trai nhỏ mới hơn 2 tuổi. 

Thượng úy Long cũng còn một mẹ già và bà nội phải cưu mang. Từng vui mừng khi thấy con, cháu thực hiện được ước mơ làm cảnh sát khi gia nhập lực lượng PCCC, giờ họ lại phải chịu cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh.

"Bạn đồng hành quanh tôi" là giải thưởng của báo Tuổi Trẻ nhằm trân trọng, động viên và tôn vinh những bạn trẻ có hành động vì cộng đồng.
TUỔI TRẺ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận