Tuổi Trẻ đoạt giải nhất viết về công tác Đoàn năm 2018

17/06/2018 11:17 GMT+7

TTO - Megastory “Mất đôi mắt nhưng không mất tất cả” trên Tuổi Trẻ Online đã đạt giải nhất viết về công tác Đoàn năm 2018 cho thể loại gương người tốt việc tốt. Đồng giải nhất là tác phẩm thuộc về báo Thanh Niên.

Tuổi Trẻ đoạt giải nhất viết về công tác Đoàn năm 2018 - Ảnh 1.

Nhóm tác giả báo Tuổi Trẻ và báo Thanh Niên đoạt giải nhất cuộc thi - Ảnh: BẢO ANH

Trung ương Đoàn vừa trao giải cho 23 tác phẩm xuất sắc đạt giải báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 tại Hà Nội, sáng 17-6 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018).

Trong đó, trao 2 giải nhất thuộc thể loại gương người tốt việc tốt và thể loại phóng sự, bài viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; trao 5 giải nhì; 7 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Năm nay với thể loại gương người tốt việc tốt, báo Tuổi Trẻ vinh dự đoạt giải nhất với bài viết long-form "Mất đôi mắt nhưng không mất tất cả" của nhóm tác giả Lê Ngọc Hiển, Nguyễn Văn Thắng, Trần Thị Thùy Trang, Hoàng Trung Nam.

Mất đôi mắt, nhưng không mất tất cả Mất đôi mắt, nhưng không mất tất cả

TTO - Có một người thầy, đôi mắt chìm trong bóng tối đang ngày ngày dạy toán cho những học trò cũng không được nhìn thấy ánh sáng. Đó là thầy Nguyễn Quyết Thắng - Trường Nguyễn Đình Chiểu.

Ngoài ra, đoạt giải khuyến khích với loạt bài "Xây dựng lối sống đẹp cho giới trẻ: Cách nào?" của nhóm tác giả Quốc Linh, Vũ Thủy, Minh Phương, Công Nhật, Hà Thanh.

Đồng giải nhất, báo Thanh Niên cũng đạt giải ở thể loại phóng sự, bài viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi với loạt bài "Lan tỏa tin tốt trên mạng xã hội mỗi ngày" của nhóm tác giả: Xuân Phương, Mỹ Quyên, Thúy Hằng, Nữ Vương, Hà Ánh, Vũ Thơ.

Năm nay ở thể loại ảnh báo chí, ban tổ chức không trao giải nhất. Giải nhì và giải ba thuộc về báo Tiền Phong.

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá thành công của giải báo chí năm nay không chỉ ở số lượng các cơ quan, đơn vị báo chí tham gia. Số lượng các loạt tác phẩm gửi dự thi tăng cao so với các năm trước, mà còn được phản ánh ở chất lượng các tác phẩm đã được đầu tư về đề tài, nội dung và cách thức thể hiện mới.

"Đó là những tuyến bài chuyên sâu dạng long-form, tiêu biểu như "Mất đôi mắt nhưng không mất tất cả" của báo Tuổi Trẻ Online mang lại cho người đọc một trải nghiệm khác hẳn, không bị bó hẹp trong cột tin theo thiết kế thông thường của báo điện tử, lại kết hợp cả đồ họa tương tác, ảnh, video… hấp dẫn, mang hơi thở của thời đại báo chí công nghệ cao.

Đó là sự dấn thân, kiên trì của người viết cùng với tổ chức Đoàn, với đoàn viên, thanh niên để có được những thông tin, trang viết, hình ảnh tâm huyết, có tính phát hiện và tính lan tỏa, tạo cảm hứng trong xã hội như bài "Núi chỉ có hai người" của Báo Thanh Niên", anh Lương nhấn mạnh.

Tuổi Trẻ đoạt giải nhất viết về công tác Đoàn năm 2018 - Ảnh 3.

Phóng viên Ngọc Hiển, báo Tuổi Trẻ (phải) chia sẻ tại lễ trao giải - Ảnh: BẢO ANH

Giải thưởng báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi do Trung ương Đoàn tổ chức nhằm phát hiện và kịp thời tuyên dương, cổ vũ các cán bộ, phóng viên có các tác phẩm báo chí xuất sắc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là với các tác giả đạt giải nhất được ưu tiên xét chọn tham gia "Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019".

Năm 2019, Trung ương Đoàn tiếp tục phát động Giải thưởng báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Các tác phẩm dự thi tuyên truyền, phản ánh chân thực các vấn đề có tính thời sự về học tập, việc làm, vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi; những cách làm hay, mô hình, kinh nghiệm, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên; những vấn đề về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay; gương người tốt, việc tốt, hành động đẹp trong thanh thiếu nhi; việc triển khai các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên; công xây dựng Đoàn...

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận