Tag: tuổi thọ trung bình

Chống ô nhiễm thành công, tuổi thọ của người dân Trung Quốc tăng thêm hai năm

Báo cáo Air Quality Life Index (Mỹ) cho thấy chất lượng không khí ở Trung Quốc đã có sự cải thiện đáng ghi nhận, tuổi thọ người dân tăng thêm 2 năm nhờ ô nhiễm giảm.

Chế độ ăn quá nhiều thịt hay ăn chay trường tuyệt đối là hai thái cực rất nguy hiểm

Thực tế hằng ngày, chúng ta thường nghe bác sĩ nói giảm bớt thịt cá, tăng cường ăn nhiều rau (ăn chay) là khỏe mạnh, nhưng...

150 tỉ đồng giúp ông bà sống lâu, sống khỏe

TP.HCM sẽ chi gần 150 tỉ đồng mỗi năm để khám sức khỏe miễn phí cho trên 1 triệu người cao tuổi nhằm "đánh chặn" bệnh tật từ xa, giảm chi phí điều trị và tăng chất lượng sống cho người cao tuổi.

TP.HCM có bao nhiêu người cao tuổi?

Hiện tại TP.HCM có hơn 1 triệu người cao tuổi (từ 60 tuổi), thành phố sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ mỗi năm một lần từ nguồn ngân sách nhà nước.

Quốc gia hạnh phúc nhất: Phần Lan vẫn quán quân, Nga thứ 70, Ukraine thứ 92

Theo bảng xếp hạng của Báo cáo Hạnh phúc thế giới được công bố ngày 20-3, Phần Lan tiếp tục là quốc gia xếp ở vị trí đầu tiên.

Dân số Việt 'già trước khi giàu'?

Dân số Việt Nam đang đối diện với thách thức "kép": là nước nằm trong nhóm có tốc độ già hóa dân số nhanh, già hóa kéo theo tuổi thọ trung bình tăng cao nhưng số năm sống khỏe lại giảm.

Tuổi thọ trung bình của người Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1996

TTO - Tuổi thọ trung bình của người Mỹ trong năm 2021 giảm xuống còn 76,1 tuổi, mức thấp nhất kể từ năm 1996 do các ca tử vong vì dịch COVID-19.

Người cao tuổi Việt Nam cần môi trường sống trong lành để 'vừa thọ vừa khỏe' như người Nhật

Trước thực trạng tuổi thọ tăng cao, nhưng số năm sống khỏe mạnh còn thấp, các chuyên gia cho rằng cần sớm có những giải pháp cải thiện môi trường sống cho người cao tuổi Việt Nam.

Tuổi thọ trung bình ở châu Âu giảm trong đại dịch COVID-19

TTO - Tuổi thọ trung bình của người châu Âu năm 2020 là 80,4 tuổi, giảm 0,9 năm so với năm 2019. Nguyên nhân được cho là do COVID-19.

Vì sao con người có thể sống 80 năm trong khi rùa hơn 100 năm?

TTO - Tại sao con người có thể sống tới 80 năm, chó mèo chỉ 14 năm, hươu cao cổ 24 năm, rùa lại có thể sống hơn 100 năm? Các nhà khoa học mới đây đã tìm ra lời giải.