Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Tung tin đồn thất thiệt học sinh lớp 2 đi lạc

05/04/2019 15:45 GMT+7

TTO - Trường tiểu học Trần Phú (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã nhờ công an can thiệp, xử lý người tung tin đồn thất thiệt về việc học sinh của trường đi lạc.

Tung tin đồn thất thiệt học sinh lớp 2 đi lạc - Ảnh 1.

Bài viết thất thiệt đang lan truyền trên mạng - Ảnh chụp màn hình.

Ngày 5-4, đại diện Trường tiểu học Trần Phú (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết đã gửi văn bản nhờ công an can thiệp về việc một số trang facebook đăng tin thất thiệt, gây ảnh hưởng tới nhà trường.

Trước đó, tối 2-4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin kêu gọi cư dân mạng chia sẻ tìm kiếm một em học sinh khối 2 của Trường tiểu học Trần Phú đi lạc khiến gia đình hoang mang, lo lắng.

Nội dung cụ thể lan truyền trên mạng: "Mọi người làm ơn chia sẻ giúp mình để tìm em mình với. Em mình tên Minh Trí, hay gọi là Ken. Học lớp 2, Trường tiểu học Trần Phú... Chiều nay như mọi ngày, 4h mẹ em có lên trường đón nhưng không thấy em đâu. Gia Đình bây giờ thật sự lo lắng và hoang mang. Ai có thấy cháu nó ở đâu, hãy giữ dùm cháu và gọi về dùm cho gia đình mình nha".

Đi kèo lời kêu gọi trên là tấm hình thẻ một bé trai mặc đồng phục, có phù hiệu tên Minh Trí nhưng không rõ tên trường. Ngoài ra, người đăng tin còn để lại 2 số điện thoại cá nhân để liên lạc.

Thông tin trên khi đăng tải đã được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ "chóng mặt". Sau gần 3 ngày, có hơn 4.300 lượt chia sẻ và hàng trăm lượt bình luận lo lắng cho cháu bé.

Bà Đào Thị Hồng Thịnh – hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Phú, khẳng định không có vụ việc như trên. Cụ thể, trong trường không có em học sinh nào có tên và nhận dạng như trong ảnh, đồng phục cũng không giống với đồng phục trường. Ngoài ra, thông tin lan truyền trên mạng là người nhà đón bé lúc 16h nhưng thực tế đến 16h30 học sinh mới tan trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an đã xuống xác minh và nhà trường đã báo lại không có vụ việc trên. Mặc dù một số giáo viên trong trường sau khi nghe thông tin đã nhanh chóng đính chính ngay trên các trang được chia sẻ. Tuy nhiên chỉ có một số tài khoản xoá bài viết, còn đa phần vẫn giữ nguyên.

"Hiện trên facebook vẫn còn rất nhiều tin bài như trên, nhiều người vẫn còn tiếp tục chia sẻ vụ việc gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường. Do đó, chúng tôi đã làm đơn nhờ công an can thiệp, xử lý người tung tin đồn thất thiệt để xử lý theo quy định" – đại diện của Trường tiểu học Trần Phú giải thích.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận