Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

'Tui la lên để lấy lại bọc tiền, rồi tới công an trình báo'

28/11/2018 14:37 GMT+7

TTO - Thấy người đi đường đánh rơi tiền rồi bị người khác nhặt được, chị Thạch Thị Tha ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) tìm cách lấy lại số tiền này rồi đến công an phường trình báo.

Chị Thạch Thị Tha mang bịch tiền đến công an trình báo, tìm người trả lại - Ảnh: S.ĐỊNH

Khoảng 8h sáng 28-11, chị Thạch Thị Tha (quê Trà Vinh, tạm trú phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) đến Công an phường Bửu Hòa báo vừa nhặt một cục tiền bị đánh rơi ở gần chợ Bửu Hòa.

Sau khi chị Tha đến công an, một người khác cũng đến công an phường trình báo mình đánh rơi tiền.

Qua xác minh, đối chiếu lời khai, chứng từ ở ngân hàng, Công an phường Bửu Hòa xác định người đánh rơi số tiền là bà La Lưu Hỉ (ngụ phường Bửu Hòa).

Bà Hỉ cho biết sau khi rút 100 triệu đồng từ ngân hàng ở gần chợ Bửu Hòa, bà bỏ vào bịch nilông treo bên hông xe máy đi trả nợ thì bị rơi. Khi phát hiện cục tiền rơi xuống, thấy có người nhặt được nhưng do một chiếc xe khách chạy qua che nên bà chạy theo không kịp.

Tui la lên để lấy lại bọc tiền, rồi tới công an trình báo - Ảnh 2.

Sau khi xác minh được người rơi tiền là bà Hỉ (giữa), trưởng Công an phường Bửu Hòa đã trao lại 100 triệu đồng cho bà Hỉ - Ảnh: S.ĐỊNH

Chị Tha kể đang đi chợ thì thấy 2 phụ nữ đi xe máy rời ngân hàng gần chợ Bửu Hòa làm rớt một bịch nilông màu xanh. Chị vừa chạy tới thì có một phụ nữ khác nhặt bịch nilông đưa vào bụng áo.

"Tui la lên nói đồ của tui rơi nên chị ấy đưa lại. Xong tui cầm ngay bịch nilông chạy xuống công an phường trình báo. Mình thấy người ta mất của cũng giống như mình mất của. Cũng hoang mang, buồn bã", chị Tha nói.

Theo Công an phường Bửu Hòa, chị Tha tạm trú tại đây đã nhiều năm. Chị hay vào một ngôi chùa trên địa bàn làm công quả và tình nguyện chăm sóc một bé trai bệnh tim bẩm sinh, bị bỏ rơi gần 5 năm nay.

"Tui ở Trà Vinh lên Biên Hòa kiếm sống 20 năm nay. Tui sống ở nhà trọ và cố gắng làm việc thiện để giúp đời" - chị Tha tâm sự.

"Đến công an gặp con Tha trả lại tiền tui cũng hết sức bất ngờ. Tui hay đi chùa, cũng thường gặp và biết nó là người rất tốt, biết thương người", bà Hỉ nói sau khi nhận lại tiền.

Công an phường Bửu Hòa cho biết sẽ đề xuất Công an TP Biên Hòa biểu dương hành động đẹp của chị Tha.

SƠN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận