Tuấn Khanh bị "bắt cóc" làm diễn viên

17/12/2013 00:53 GMT+7

TT - Bộ phim truyền hình mới Dọc đường đen trắng sẽ lên sóng VTV9 lúc 19g50 từ ngày 18-12 (phát sóng từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần). Thuộc thể loại sitcom (hài tình huống), bộ phim hứa hẹn mang lại tiếng cười giải trí cho khán giả màn ảnh nhỏ.

XqpbxH6b.jpgPhóng to
Nhạc sĩ Tuấn Khanh làm diễn viên trong phim Dọc đường đen trắng - Ảnh: Sao Thế Giới

Ưu thế phim sitcom ngắn thời lượng (diễn tiến câu chuyện chỉ kéo dài trong khoảng trên dưới 10 phút) với những nút thắt mở tình huống trong mỗi tập đủ để khán giả bận rộn nhất có thể theo dõi từ đầu đến cuối. Nếu so với các bộ phim sitcom thời lượng ngắn đã và đang phát sóng như Những phóng viên vui nhộn, 5S online, Tiệm bánh Hoàng tử bé... thì Dọc đường đen trắng (Công ty Sao Thế Giới và Hãng Vifa) có nét riêng biệt.

Ðó là bộ phim tập trung khai thác đề tài gia đình (trong khi các phim khác tập trung nhiều vào cuộc sống giới trẻ), mỗi tập có câu chuyện riêng nhưng mạch chuyện xuyên suốt trong 300 tập phim. Nhân vật chính trong phim là ông Bảo - tuổi trung niên, từng là nghệ sĩ tên tuổi. Một ngày nọ ông quyết định trở về những nơi mình từng đi qua để tìm lại những đứa con ngoài giá thú. Hành trình của ông mở ra một bức tranh làng quê đang thay đổi từng ngày. Bên cạnh mặt tốt còn có những khoảng tối như thực trạng buôn bán đất đai chụp giật, tệ nạn như bài bạc, cá độ, số đề...

Theo đạo diễn Nguyên Trần: “Tiếng cười trong phim là tiếng cười cho số phận, cười cho thế thái nhân tình. Trong đó nổi bật là số phận của những người phụ nữ”.

Vào vai ông Bảo là diễn viên Chi Bảo - gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ. Sự trở lại lần này của anh, theo đạo diễn, là khá ấn tượng bởi đây là vai diễn hài hước, đòi hỏi Chi Bảo phải có sự sáng tạo mới mẻ. Sự tung hứng của Chi Bảo với hoa hậu Phan Thị Mơ (vai người tình Đồng Lan) và Lý Thanh Thảo (vai bà Vân - vợ ông Bảo) cũng như sự tung hứng của diễn viên Kim Hiền (vai Út Hoa) và Mạnh Hùng (Dự) mang lại nhiều tiếng cười.

Đặc biệt, phim có nhân vật thứ chính khá thú vị, đó là nhạc sĩ Khanh - thầy dạy nhạc của con trai ông Bảo, tính tình gàn dở khác người. Đạo diễn Nguyên Trần kể khi viết kịch bản, nhóm biên kịch đã nghĩ ngay đến việc mời nhạc sĩ Tuấn Khanh vào vai này. Tuy nhiên, khi đoàn phim ngỏ lời mời thì nhạc sĩ Tuấn Khanh thẳng thừng từ chối vì... “nhan sắc có hạn”. Sau một thời gian tìm kiếm diễn viên thay thế không ra, “lợi dụng” mối thân quen, đạo diễn bèn nghĩ ra một kế là mời Tuấn Khanh đi uống cà phê rồi “bắt cóc” luôn nhạc sĩ ngoài đời đóng vai nhạc sĩ trong phim... Ngày đầu tiên chỉ hai, ba phân đoạn quay (quay phim là người Hàn Quốc) nên khá đơn giản. Sau đó khi chuyện đã rồi, đoàn phim mới đưa kịch bản hoàn chỉnh để Tuấn Khanh nghiên cứu.

Bên cạnh việc hóa thân vào vai diễn, nhạc sĩ Tuấn Khanh còn phụ trách phần âm nhạc. Anh đã sáng tác riêng ba ca khúc mới cho bộ phim này.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận