20/07/2020 20:02 GMT+7

Tự ý mở khu du lịch không phép, kinh doanh ồn ào giữa Buôn Ma Thuột

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Một người dân mua đất ruộng rồi mở khu du lịch không phép, kinh doanh ồn ào giữa Buôn Ma Thuột khá lâu, nay cơ quan chức năng mới bắt đầu… vào cuộc

Tự ý mở khu du lịch không phép, kinh doanh ồn ào giữa Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Toàn bộ các hạng mục xây trên đất tại 'khu nghỉ dưỡng' này đều không có phép - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 20-7, một lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã cho kiểm tra việc một người dân mở khu du lịch nghỉ dưỡng, tắm bùn Happy House (buôn Ea Kao, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) vì đã xây dựng, kinh doanh không xin phép theo quy định…

Khu nghỉ dưỡng và tắm bùn Happy House xây dựng không phép - Video: TRUNG TÂN

Khu nghỉ dưỡng này đã xây một số phòng nghỉ (giá từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/phòng/ngày đêm), có hồ bơi. Một hệ thống bồn tắm bùn cũng được hình thành xung quanh khuôn viên này, mà theo quảng cáo là 1,2 triệu đồng/bồn, mỗi bồn tối đa 8 người.

Tự ý mở khu du lịch không phép, kinh doanh ồn ào giữa Buôn Ma Thuột - Ảnh 3.

Nhiều hạng mục khu nghỉ dưỡng xây ra ruộng lúa, chủ đầu tư nói để đón view'đồng quê - Ảnh: Facebook Happy House

Để gần với thiên nhiên, khu du lịch này xây một số chòi lục giác lấn ruộng lúa của một người địa phương làm bàn ăn nhậu. Để đi ra những chòi này, chủ đầu tư cho đóng những cọc bêtông xuống ruộng rồi rải gỗ lên trên làm cầu. 

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Phan Văn Trường - chủ tịch UBND xã Ea Kao - thừa nhận có sai sót, thiếu cảnh giác của cơ quan chức năng địa phương dẫn tới việc khu du lịch rầm rộ khai trương, xã mới biết.

Tuy nhiên, ông Trường khẳng định đã từng xử phạt, trong lúc xã đang báo cáo những nội dung vượt thẩm quyền thì chủ đầu tư tiếp tục cố tình vi phạm.

Theo ông Trường, người chịu trách nhiệm pháp lý của Happy House là bà Nguyễn Thị Ái Vy (30 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột), nhưng chủ thật sự của khu này lại là một cán bộ công an huyện Krông Ana (bố bà Vy).

Tự ý mở khu du lịch không phép, kinh doanh ồn ào giữa Buôn Ma Thuột - Ảnh 4.

Chủ đầu tư có kinh doanh dịch vụ tắm bùn, chăm sóc da - Ảnh: TRUNG TÂN

Ông Trường nói bố bà Vy giới thiệu làm ở Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đến gặp và xin xây dựng vài hạng mục để sau này nghỉ hưu về ở. 

"Tuy nhiên, sau đó anh em phát hiện gia đình bà Vy xây dựng như kinh doanh ăn uống nên tiếp tục kiểm tra, xử phạt, phần vượt thẩm quyền thì báo cáo thành phố", ông Trường nói.

Bà Vy bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng lần đầu ngày 6-3, và bà Vy đã nộp phạt.

Bà Vy cũng bị UBND TP Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6,5 triệu đồng về hành vi chuyển đất trồng cây hàng năm sang đất phi nông nghiệp (làm nhà hàng, khu sinh thái) với tổng diện tích gần 290m2

Trong các quyết định xử phạt, cơ quan có thẩm quyền đều yêu cầu bà Vy khắc phục tình trạng đất ban đầu. Tuy nhiên, hiện nay Happy House hàng ngày vẫn đón khách đến ăn uống, cho lưu trú qua đêm.

Sẽ khắc phục theo đúng quy định

Chiều 20-7, đoàn công tác liên ngành của UBND TP Buôn Ma Thuột đến khu nghỉ dưỡng tắm bùn Happy House làm việc.

happyhouse (8)

Đoàn liên ngành UBND TP Buôn Ma Thuột kiểm tra công trình vi phạm chiều 20-7 - Ảnh: TRUNG TÂN

Đại diện chủ đầu tư cho biết mua nhiều lô đất tại khu vực này với tổng diện tích 4.200m2, trong đó có 400m2 đất ở. Chủ đầu tư cũng nói đã làm giấy phép kinh doanh, phòng cháy chữa cháy... Đối với hành vi xây chòi quán ra đất trồng lúa, chủ khu nghỉ dưỡng thừa nhận làm sai và mong chính quyền địa phương hướng dẫn để làm đúng quy định.

"Chúng tôi xây dựng khu nghỉ dưỡng này mong muốn có thêm điểm vui chơi cho người dân, tạo công ăn việc làm cho 20 người dân địa phương. Đối với các sai sót trong quá trình đầu tư, xây dựng, kinh doanh chúng tôi cam kết sẽ khắc phục", vị này khẳng định.

Chặt Chặt 'vòi bạch tuộc' xây dựng không phép

TTO - Ngày 17-5, đoàn công tác do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu với thành phần 'tương đương 9 đoàn kiểm tra độc lập' đã đến hiện trường xây dựng không phép tại xã Vĩnh Lộc A (H.Bình Chánh).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên