14/05/2022 13:23 GMT+7

Từ tranh 'vẽ bậy' trong lớp, chàng trai bén duyên với nghề vẽ digital

HIỀN ANH
HIỀN ANH

TTO - Những bức tranh vẽ trong lớp để chống buồn ngủ của một sinh viên Trường ĐH Cần Thơ vẽ khi còn học THPT và năm nhất khiến cư dân mạng tặng hơn 17.000 lượt like vì quá sống động.

Từ tranh vẽ bậy trong lớp, chàng trai bén duyên với nghề vẽ digital - Ảnh 1.

Những bức tranh khiến dân mạng trầm trồ vì "vẽ bậy đỉnh cao", "không biết thật hay ảo"

Phạm Hoàng Học (sinh năm 2000, học ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Cần Thơ) xác nhận với Tuổi Trẻ Online, anh chính là chủ nhân của những bức tranh trên. Khi đang dọn phòng, tình cờ tìm được cuốn album tranh vẽ năm xưa, anh quyết định đăng tải lên mạng xã hội, không ngờ nhận được hơn 17.000 lượt thích từ cư dân mạng.

Học vẽ các bức tranh này... trong giờ học vào năm 2018 và 2019. Khi đó, các bạn trong lớp xem anime rất nhiều. Thích thú với những nhân vật hoạt hình, anh vẽ theo. Sau đó, Học khoe với các bạn cùng lớp và nhận được nhiều lời khen ngợi. Từ đó, anh có nhiều động lực vẽ nhiều chủ đề hơn. Cái khó nhất mà anh vẽ là vẽ 3D, vì đòi hỏi chi tiết, tả màu giống với vật mẫu nhất có thể.

"Bức nào mình cũng tâm huyết. Để hoàn thành xong một bức trong một buổi học là không thể, trừ khi nghỉ tiết, nên mình thường vẽ ngày qua ngày. Trung bình, mình vẽ tầm 12 tiếng, được chia ra cỡ 5-7 ngày học mới xong", anh chia sẻ.

Gần 50 bức tranh vẽ được Học chụp lại, sau đó đăng tải lên mạng. Bức nào đăng cũng nhận được nhiều lượt thích, nhận bình luận rất dễ thương khiến nam sinh rất vui.

Từ tranh vẽ bậy trong lớp, chàng trai bén duyên với nghề vẽ digital - Ảnh 2.

Mì cay gây thương nhớ

Sở thích thời đi học cũng là sự bén duyên cho Học đến công việc vẽ digital hiện tại, giúp anh kiếm được thu nhập. Sở thích này còn đem lại cho anh sự ngưỡng mộ của bạn bè, sự vui vẻ làm động lực để phát triển bản thân. "Lúc đi học, thầy cô thấy mình vẽ có xuống xem nhưng không có ý kiến gì hết", anh bật mí.

Từ tranh vẽ bậy trong lớp, chàng trai bén duyên với nghề vẽ digital - Ảnh 3.

Ngôi nhà trong truyện tranh Doraemon

Từ tranh vẽ bậy trong lớp, chàng trai bén duyên với nghề vẽ digital - Ảnh 4.

Mỗi bức tranh đều được Học thực hiện trong nhiều ngày

Hiện tại, vì là sinh viên năm cuối, gần ra trường nên anh tạm thời ngưng vẽ để tập trung cho việc học và việc kinh doanh riêng.

Dưới bài "khoe tranh" của nam sinh, nhiều bạn khác cũng chia sẻ những bức tranh được vẽ trong giờ học. Không có giấy A4, nhiều bạn vẽ luôn trong tập ô ly hay trong sách giáo khoa.

Một số hình vẽ khác của Hoàng Học khi anh học THPT:

Từ tranh vẽ bậy trong lớp, chàng trai bén duyên với nghề vẽ digital - Ảnh 5.
Từ tranh vẽ bậy trong lớp, chàng trai bén duyên với nghề vẽ digital - Ảnh 6.
Từ tranh vẽ bậy trong lớp, chàng trai bén duyên với nghề vẽ digital - Ảnh 7.
Từ tranh vẽ bậy trong lớp, chàng trai bén duyên với nghề vẽ digital - Ảnh 8.
Hơn 4 năm xuống phố làm đẹp cho người Hơn 4 năm xuống phố làm đẹp cho người

TTO - Bước vào mùa nắng nóng gay gắt, trên các con phố Hà Nội ở khu vực quận Cầu Giấy, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai... dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người trẻ đon đả mời chào: "Cháu mời các bác các chú vào cắt tóc miễn phí".


HIỀN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: học sinh vẽ tranh