Phóng to |
| Bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải trong suốt phiên xét xử |
Hội đồng xét xử đã tuyên mức án tù chung thân đối với bị cáo Danh Vương, tên khác là Danh Dương (26 tuổi), ngụ ấp Hòa Út, xã Định Hòa, huyện Gò Quao (Kiên Giang) về tội giết người.
Theo cáo trạng, khoảng 21g40 ngày 5-5-2013, Danh Vương cùng Danh Út Đẹt (bạn cùng quê của Vương) đi xe máy từ phường An Bình, thị xã Dĩ An về phòng trọ của Vương ở gần đó.
Khi Vương đi đến đoạn đường trước một tiệm tạp hóa ở khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An thì dừng xe lại đứng chờ bên ngoài để Út Đẹt vào mua card điện thoại di động.
Trong lúc chờ Út Đẹt, Vương nhìn thấy Nguyễn Thành Trung (22 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - luật, ĐH Quốc gia TP.HCM) từ trong tiệm tạp hóa đi ra. Nghi ngờ Trung chính là người đã ép xe của Vương trên đường đi trước đó nên Vương xông đến nắm cổ áo Trung và dùng dao thủ sẵn trong túi quần đâm một nhát vào ngực của Trung.
Bị đâm, Trung bỏ chạy khoảng 7m thì bị Vương đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát vào người làm Trung gục tại chỗ và tử vong. Sau khi gây án, Vương chở Út Đẹt bỏ trốn.
Đến ngày 8-5-2013, Vương đến Công an huyện Gò Quao đầu thú.
Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác, làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội.
Tuy nhiên, xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, bị cáo sinh ra trong gia đình khó khăn, đông anh em, thường trú tại vùng sâu vùng xa, lại là người dân tộc Khmer, bản thân bị cáo lại không được học hành, tại phiên tòa bị cáo thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải, nên hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Vương mức án tù chung thân.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận