Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Tự bảo vệ trước xu hướng trẻ hóa độ tuổi ung thư

05/10/2022 09:00 GMT+7

Theo số liệu mới nhất từ Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan), năm 2020 tỉ lệ mắc ung thư mới của Việt Nam đã tăng lên 9 bậc (lên vị trí 90/185 quốc gia). Những năm gần đây, Việt Nam cũng ghi nhận các ca bệnh ung thư có xu hướng ‘trẻ hóa’.

Tự bảo vệ trước xu hướng trẻ hóa độ tuổi ung thư - Ảnh 1.

Quan tâm đến sức khỏe, thay đổi lối sống tích cực, cũng như chuẩn bị sẵn sàng về tài chính để có thể tập trung vào công việc và an tâm vui sống mỗi ngày

Xu hướng trẻ hóa độ tuổi ung thư

Theo chia sẻ của một bác sĩ chuyên ngành, tình trạng trẻ hóa ung thư ở Việt Nam gia tăng rõ rệt trong những năm gần đây. Nếu như trước đây nói đến ung thư, thường là những người ở độ tuổi trung niên sau 40, nhưng giờ đây không ít những người trẻ ở độ tuổi 20-30 đã phát hiện mắc căn bệnh nan y này. Nhiều người trẻ khi đi khám sức khỏe tổng quát mới bàng hoàng khi phát hiện ra mình mắc căn bệnh ung thư.

Lý giải về xu hướng trẻ hóa ung thư tại Việt Nam, bác sĩ đầu ngành trên cho rằng, người trẻ ngày nay tiếp xúc sớm với các tác nhân gây bệnh ung thư. Trong đó, tác nhân vật lý, gồm tia bức xạ, ánh nắng mặt trời,…; tác nhân hóa học, gồm phẩm nhuộm,…và tác nhân sinh học (vi khuẩn HP, viêm gan B) có trong rượu bia, đồ uống.

Bên cạnh đó, lối sống ít vận động, ngồi văn phòng, lệ thuộc vào thiết bị điện tử và ngủ muộn cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, chế độ ăn uống không lành mạnh, ít rau quả, nhiều đạm, muối, hút thuốc lá, rượu bia,… cũng là nguyên nhân khiến tỉ lệ người trẻ mắc bệnh ung thư gia tăng.

Để phòng tránh căn bệnh nan y đáng sợ này, giới trẻ cần giảm thiểu các yếu tố nguy cơ như đề cập trên. Đặc biệt, nếu trong gia đình có người thân có tiền sử mắc ung thư thì cần phải chú ý tầm soát thường xuyên ngay từ khi trẻ tuổi, bởi đây là nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao.

Ngoài ra, việc chuẩn bị về tài chính để điều trị kịp thời và theo đủ phác đồ điều trị của bệnh viện là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong các ca điều trị ung thư.

Tự bảo vệ mình để bình an vui sống

Nhờ mức độ quan tâm đến sức khỏe của người trẻ ngày càng tăng, việc tầm soát phát hiện ung thư sớm cùng sự chuẩn bị sẵn sàng về tài chính, hỗ trợ điều trị kịp thời đã giúp nhiều người bệnh có thể chiến thắng ung thư, quay lại cuộc sống bình thường.

Trước nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe, đặc biệt là các gói bảo hiểm bảo vệ ung thư của người dân, các hãng bảo hiểm cũng không ngừng phát triển và giới thiệu ra thị trường những sản phẩm bảo hiểm bảo vệ toàn diện với quyền lợi nổi trội.

Mới đây, công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ Hàn Quốc là Shinhan Life đã mang đến một sản phẩm bảo vệ bệnh ung thư với quyền lợi bảo vệ toàn diện.

Tự bảo vệ trước xu hướng trẻ hóa độ tuổi ung thư - Ảnh 2.

Shinhan - Tâm An ra mắt, đáp ứng nhu cầu về các gói bảo hiểm bảo vệ ung thư của người dân

Dù mới xuất hiện nhưng sản phẩm Shinhan - Tâm An đã thu hút được sự quan tâm của thị trường, bởi giải pháp bảo vệ toàn diện này mang đến cho người được bảo vệ tổng quyền lợi lên tới 445% số tiền bảo hiểm.

Khi không may mắc căn bệnh ung thư giai đoạn đầu, người được bảo hiểm sẽ được Shinhan Life chi trả ngay 60% số tiền bảo hiểm. Nếu không may mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, Shinhan Life tiếp tục chi trả 100% số tiền bảo hiểm gia tăng sau khi khấu trừ quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư giai đoạn đầu đã được thanh toán.

Thêm vào đó, khách hàng sẽ được miễn toàn bộ phí bảo hiểm trong tương lai và nhận trợ cấp thu nhập trong 60 tháng, mỗi tháng bằng 1,5% số tiền bảo hiểm, tổng trợ cấp nhận được tương đương 90% số tiền bảo hiểm. Ngoài ra, nếu ung thư giai đoạn cuối thuộc một trong các bệnh ung thư chi phí cao, người được bảo hiểm còn được nhận thêm 50% số tiền bảo hiểm từ Shinhan Life.

Tự bảo vệ trước xu hướng trẻ hóa độ tuổi ung thư - Ảnh 3.

Giải pháp bảo vệ toàn diện của Shinhan - Tâm An mang đến tổng quyền lợi lên tới 445% số tiền bảo hiểm

Tiếp đó, quyền lợi bảo hiểm phẫu thuật phục hồi bằng 10% số tiền bảo hiểm cũng được Shinhan Life chi trả một lần trong suốt thời hạn hiệu lực của hợp đồng. Trường hợp rủi ro xấu nhất là tử vong xảy ra, 100% số tiền bảo hiểm sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính giúp gia đình của người được bảo hiểm vững vàng hơn.

Trước xu hướng trẻ hóa ung thư ngày càng gia tăng, người trẻ có xu hướng chủ động đối mặt với căn bệnh này, như thay đổi lối sống tích cực, cũng như trang bị cho bản thân một sản phẩm bảo hiểm ung thư, để có thể tập trung vào công việc và an tâm vui sống mỗi ngày.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận