25/02/2021 19:54 GMT+7

Từ 1-3, TP.HCM đào tạo, sát hạch lái xe trở lại sau thời gian ngưng do COVID-19

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có công văn gửi các cơ sở, trung tâm đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe, về việc đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho học viên khi trở lại học, và dự thi sát hạch.

Từ 1-3, TP.HCM đào tạo, sát hạch lái xe trở lại sau thời gian ngưng do COVID-19 - Ảnh 1.

Thực hành lái xe tại một cơ sở đào tạo lái xe dân sự ở TP.HCM - Ảnh: Q.ĐỊNH

Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo các cơ sở đào tạo giấy phép lái xe tiếp tục tổ chức đào tạo và đăng ký tổ chức sát hạch để cấp giấy phép lái xe cho học viên kể từ ngày 1-3.

Ngoài ra, Sở yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học viên trở lại từ vùng có dịch, hoặc đã đi đến vùng có dịch phải khai báo với cơ sở y tế địa phương để theo dõi và kiểm tra sức khỏe. Toàn bộ quy trình theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. 

Đồng thời, triển khai thực hiện khai báo y tế trực tuyến hằng ngày cho toàn thể học viên, nhân viên. Người khai báo không trung thực sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có văn bản đề nghị các đơn vị đào tạo, sát hạch trên địa bàn TP.HCM tạm ngưng thực hiện công tác sát hạch từ ngày 3-2.

Các cơ sở đào tạo chủ động bố trí lịch thi sát hạch cho những học viên đã đăng ký sát hạch trước đó nhưng bị tạm ngưng. 

TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu, trừ karaoke, vũ trường... TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu, trừ karaoke, vũ trường...

TTO - Từ 1-3, TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trừ các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận