27/09/2019 16:56 GMT+7

Từ 1-10, TP.HCM áp dụng biên lai thu phí, lệ phí hàng hải điện tử

NGỌC ẨN
NGỌC ẨN

TTO - Cảng vụ Hàng hải TP.HCM là đơn vị đầu tiên trong nước thực hiện biên lai thu phí, lệ phí hàng hải điện tử. Đây là biện pháp cải cách hành chính trong việc phục vụ doanh nghiệp có tàu biển ra vào cảng.


Từ 1-10, TP.HCM áp dụng biên lai thu phí, lệ phí hàng hải điện tử - Ảnh 1.

Việc áp dụng biên lai thu phí lệ phí tàu biển ra vào cảng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và cơ quan quản lý. Trong ảnh cảng Sài Gòn đang xếp dỡ hàng hóa. Ảnh: VĂN BÌNH

Ngày 27-9, tại lễ khai trương áp dụng biên lai điện tử với sự tham dự của 150 doanh nghiệp vận tải biển, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết sẽ chính thức áp dụng biên lai thu phí, lệ phí hàng hải điện tử kể từ ngày 1-10-2019. 

Đây là một bước ngoặt lớn trong việc nâng cao cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực hàng hải và là bước đi quan trọng để triển khai dịch vụ công cấp độ 4 đối với thủ tục cho tàu biển vào, rời các cảng TP.HCM

Ông Nguyễn Hải Nam - giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP.HCM - cho biết việc áp dụng biên lai điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cũng như cơ quan quản lý. Cụ thể như giảm chi phí in ấn, thời gian phát hành so với biên lai giấy; giảm chi phí vận chuyển do được gửi bằng phương thực điện tử email, tin nhắn; dễ bảo quản và công khai minh bạch. 

Cảng vụ Hàng hải TP.HCM là đơn vị đầu tiên trong nước thực hiện biên lai thu phí, lệ phí điện tử. Sắp tới các cảng vụ hàng hải ở các địa phương khác trong nước cũng sẽ áp dụng nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. 

Biên phòng TP.HCM thực hiện thủ tục điện tử tại các cửa khẩu Biên phòng TP.HCM thực hiện thủ tục điện tử tại các cửa khẩu

TTO - Sáng 13-9, Bộ đội biên phòng TP.HCM đã triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện thủ tục biên phòng điện tử tại các cửa khẩu do Bộ Quốc phòng quản lý tới các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.HCM.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận