Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Truy tố tội giết người đối tượng chuyển thuốc lá lậu tông xe CSGT

05/11/2018 21:42 GMT+7

TTO - Khi bị phát hiện, các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu nhiều lần tông xe vào cảnh sát giao thông để giải cứu đồng bọn.

Truy tố tội giết người đối tượng chuyển thuốc lá lậu tông xe CSGT - Ảnh 1.

Hai bị cáo nam tại tòa sáng 5-11, trong khi bị cáo nữ xin vắng mặt vì có mang trong quá trình tại ngoại - Ảnh: B.SƠN

Ngày 5-11, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án "giết người" và "vận chuyển hàng cấm", nhưng đã phải tạm hoãn phiên tòa tới 26-11 do thiếu một số nhân chứng và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Bị cáo nữ trong vụ án cũng có đơn xin vắng mặt vì lý do sức khỏe, do mang thai khi được tại ngoại để chăm con nhỏ.

Theo cáo trạng, vào tháng 3-2018, Đỗ Tấn Chức, 27 tuổi, quê Cần Thơ cùng Hoàng Thị Toan, 31 tuổi, quê Đồng Nai và Nguyễn Thanh Phú, 23 tuổi, quê Nghệ An tới cửa khẩu Tho Mo (Long An) mua 12.850 bao thuốc lá lậu (nhãn hiệu 555) về Đồng Nai tiêu thụ.

Trong quá trình vận chuyển, các đối tượng phân công Phú lái xe 7 chỗ dùng biển số giả để chở thuốc lá lậu, còn Đỗ Tấn Chức và Hoàng Thị Toan đi xe bán tải phía sau có nhiệm vụ "cảnh giới".

Khi các xe đi đến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) thì bị tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu dừng xe. Các bị cáo không chấp hành, còn tông xe vào CSGT rồi tăng ga bỏ chạy.

Trong quãng đường hơn 11km bị truy đuổi, xe tải đã phóng với tốc độ cao, lạng lách và đã 4 lần cố ý tông thẳng vào xe của lực lượng tuần tra nhằm cho xe của đồng bọn trốn thoát.

Truy tố tội giết người đối tượng chuyển thuốc lá lậu tông xe CSGT - Ảnh 2.

Hiện trường xe CSGT bị các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu tông vào tháng 3-2018. ẢNH: B.SƠN

Công an nổ súng bắn thủng lốp xe tải, nhưng đối tượng vẫn cho xe chạy và cản đường CSGT. Khi tới đường Bùi Thị Xuân, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, chỉ sau khi tông thẳng vào xe CSGT khiến hai chiến sĩ bị thương, trong đó một chiến sĩ bị húc văng lên vỉa hè hơn 6m, chiếc xe tải cản đường mới chịu dừng lại.

Viện KSND tỉnh Bình Dương truy tố bị cáo Đỗ Tấn Chức về tội "giết người" và "vận chuyển hàng cấm"; còn hai bị cáo Hoàng Thị Toan và Nguyễn Thanh Phú bị truy tố về tội "vận chuyển hàng cấm".

Buôn lậu thuốc lá, đường cát... đông như quân Nguyên Buôn lậu thuốc lá, đường cát... đông như quân Nguyên

TTO - Lực lượng quản lý thị trường đã xử lý hơn 9.180 vụ vi phạm hàng hóa nhập lậu, hàng gian, hàng giả trong 6 tháng đầu năm 2018, nóng nhất là thuốc lá, với tổng tiền phạt hơn 101 tỉ đồng.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận