Truy tố đối tượng buôn lậu trên 15.000 viên kim cương

MINH LUẬN
MINH LUẬN

TT (TP.HCM) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng và truy tố Chen Hsin Hsiung (sinh 1962, người Đài Loan) về tội “buôn lậu”. Đây là vụ án buôn lậu kim cương (KC) lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện với số lượng 15.411 viên. Trong vụ án này, có một số cán bộ hải quan liên quan nhưng chỉ bị... xử lý hành chính.

Ngày 14-9-2004, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện trong hành lý của Chen có 229 viên KC không khai báo. Khám xét nơi ở và nơi bán hàng của Chen, Công an TP.HCM đã thu được gần 2.000 viên KC, đồng thời còn 335 viên KC khác mà Chen giao cho đồng bọn đi giám định nhưng chưa nhận về.

Theo lời khai của Chen, từ năm 2001 đến tháng 3-2003, Chen nhiều lần vào VN để môi giới hôn nhân giữa người Đài Loan và các cô gái VN nhưng thực chất là chuyển lậu KC vào VN. Cho đến ngày bị bắt, Chen và đồng bọn đã đưa vào VN 15.411 viên KC. Tổng cộng Chen và đồng bọn đã tiêu thụ tại VN 6.278 viên KC, thu được trên 900.000 USD.

MINH LUẬN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất