26/01/2016 07:48 GMT+7

Truy thu gần 14 tỉ đồng sai phạm đất đai tại Bình Phước

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TT - Ngày 25-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ra quyết định truy thu 13,8 tỉ đồng do những sai phạm trong giao đất, giao rừng (giai đoạn 2008-2013) đã được TTCP ban hành kết luận trước đó.

Số tiền bị truy thu này chủ yếu do việc miễn giảm tiền sử dụng đất hoặc khấu trừ tiền giải phóng mặt bằng của một số dự án không đúng quy định, tiêu biểu như: dự án khu dân cư Đại Nam của Công ty cổ phần Đại Nam (truy thu 8,6 tỉ đồng), dự án khu dân cư 17ha tại thị trấn Tân Phú (truy thu gần 3 tỉ đồng), dự án nhà máy chế biến hạt điều của Công ty Hà Mỵ (truy thu hơn 200 triệu đồng)...

Ngoài ra, Văn phòng Chính phủ cũng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chính phủ yêu cầu khắc phục nhiều sai phạm, tồn tại khác theo kết luận của TTCP.

Trong đó Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính kiểm tra, hướng dẫn UBND tỉnh Bình Phước liên quan việc lập và quản lý quỹ an sinh xã hội, được hình thành từ việc vận động các doanh nghiệp tặng hoặc thu hồi từ các dự án sai phạm.

Theo TTCP, quỹ này hiện có tới hơn 3.500ha cao su nhưng vẫn chưa có quy chế, nên rất khó kiểm soát nguồn thu cũng như việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của quỹ này.

 

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên