Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Trường thu phí thực tập 10 triệu mỗi sinh viên?

10/01/2019 08:45 GMT+7

TTO - Theo sinh viên Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, sinh viên tự liên hệ thực tập, trường không tốn chi phí giảng viên, cơ sở vật chất... thì việc thu phí thực tập 10,2 triệu đồng là vô lý.

Nhiều sinh viên Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM phản ảnh trường này thu phí thực tập đến 10,2 triệu đồng/sinh viên trong khi sinh viên tự liên hệ nơi thực tập và thu phí thực hiện khóa luận, chuyên đề tốt nghiệp 10,2 triệu đồng/sinh viên nữa.

Theo sinh viên, trong thời gian thực tập, nhà trường không tốn chi phí giảng viên, khấu hao cơ sở vật chất và các chi phí liên quan giảng dạy nhưng vẫn thu phí là vô lý.

TS Hồ Viễn Phương - chánh văn phòng Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM - cho biết hai học phần này là các học phần bắt buộc, mỗi học phần có sáu tín chỉ. Căn cứ trên tổng số học phần của chương trình đào tạo, trường tính toán chi phí cho toàn khóa học, đơn giá 1,7 triệu đồng/tín chỉ.

Trong thời gian thực tập, trường vẫn bố trí giảng viên hướng dẫn và theo dõi quá trình thực tập của sinh viên, chấm điểm học phần. Khi làm khóa luận, giảng viên hướng dẫn cũng như có hội đồng đánh giá.

Ngay từ khi sinh viên nhập học, trường đã thông báo chương trình đào tạo cũng như đơn giá học phí.

Hà Nội: Phụ huynh kêu trời vì bị truy thu hai loại học phí Hà Nội: Phụ huynh kêu trời vì bị truy thu hai loại học phí

TTO - Phụ huynh học sinh Trường THCS Thanh Xuân, Hà Nội hoang mang khi nhận tờ thông báo truy thu trên 8 triệu đồng/học sinh, gồm các khoản thu từ tháng 8 đến tháng 11-2018.

M.G.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận