15/03/2014 12:03 GMT+7

Trường Sơn đăng quang Giải cờ vua quốc tế HDBank 2014

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO - Ngày 15-3, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2613) đã đăng quang ngôi vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2014 diễn ra tại TPHCM với 7 điểm sau 9 ván.

Ở ván cuối cùng gặp nhà vô địch năm 2012 Ni Hua (Trung Quốc), Trường Sơn được lợi thế cầm quân trắng (đi tiên) nên chủ động triển khai thế trận an toàn hướng đến một kết quả hòa. Trường Sơn phong tỏa hết mọi phương án tấn công của Ni Hua khiến ván đấu kết thúc chỉ sau 23 nước cờ và kéo dài gần 40 phút.

Ở bàn đấu bên cạnh, đương kim vô địch Lê Quang Liêm đánh bại Nguyễn Văn Huy sau 31 nước đấu trí để có cùng 7 điểm với Trường Sơn. Kết quả này giúp Trường Sơn chính thức lên ngôi vô địch nhờ hơn Quang Liêm và kỳ thủ đeo bám quyết liệt người Singapore Zhang Zhong (Zhang Zhong đã có 6 điểm và chưa kết thúc ván cuối với John Paul Gomez) về hiệu số phụ.

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Trường Sơn đăng quang tại Giải cờ vua quốc tế HDBank. Với màn trình diễn ấn tượng tại giải, Trường Sơn sẽ tăng khoảng 6 elo. Tuy nhiên, tiền thưởng sẽ được chia đều cho tất cả những người cùng 7 điểm với Trường Sơn.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên